Có ai tự hấp bánh hỏi ở nhà không? Mình mua hiệu nào ngon hơn? Sao MX làm theo chỉ dẫn của bao bì mà ăn dở quá .. bị cả nhà chê là giống bún tàu hơn hahah .. .. nó bời rời ..
Re: Bánh Hỏi
Posted: Mon Oct 10, 2011 1:39 pm
by Elle
Mayxanh, E có làm, ăn dẻo và ngon, để chiều E chụp hình cái bao rồi post cho MX xem .
Re: Bánh Hỏi
Posted: Mon Oct 10, 2011 1:50 pm
by mayxanh
Sis Elle ơi, chỉ MX cách sis làm luôn hén .. thanks
Re: Bánh Hỏi
Posted: Mon Oct 10, 2011 3:38 pm
by mytho2010
MT bỏ chút bột nang vô, bỏ luon nuóc cot dùa bang bot cho béo beo
Re: Bánh Hỏi
Posted: Mon Oct 10, 2011 7:19 pm
by Elle
Mayxanh,
E mua loại này ở VHoa.
E ngâm bún này 2 phút, quét chút dầu vào cái vĩ để hấp bánh, rải bún trên vĩ, để vào nồi hấp đang sôi. Tùy theo mình để dày hay mỏng mà canh bánh chín hay chưa, nhưng con bún trong là chín rồi. E hay rải từng bánh một và dày nữa nên E hấp 10-15 phút cho bảo đảm.
Làm mỡ hành, nếu MX thích bánh mỏng thì cắt bánh, cuốn lại rồi cho mỡ hành lên, E làm dày nên cho mỡ hành lên trên rồi cắt ra từng miếng.
Có ACE rắc thêm bột năng vào, E thấy dẻo rồi nên không rắc bột.
Re: Bánh Hỏi
Posted: Mon Oct 10, 2011 7:54 pm
by Modernben
M không rắt bột năng,cách làm giống sis E, nhưng không cần hấp lâu đâu,vài phút là OK,chịu khó ngâm nước ấm lâu tý trước khi hấp.
Re: Bánh Hỏi
Posted: Mon Oct 10, 2011 9:07 pm
by mayxanh
Sao MX làm giống giống như cách sis Elle chỉ (chỉ khác là MX có rắc bột năng) mà ra cái cọng bún nó bời rời không dính thành cục gì hết á .. MX ngâm bún với nước ấm khoảng 10 phút lận MX xấp 2 lớp thôi và hấp 10 phút Xong lấy ra trét dầu hành lên
Thank you mọi người chỉ cho MX hén
Sis MT ơi bỏ cốt dừa là sao .. chắc xách xe rẹt qua ngó học nghề mới lẹ .. Sis Elle, MT bao giờ làm hú lên MX chạy lại đứng coi học nghề luôn