Bí quyết tôm tẩm bột chiên giòn
Posted: Fri Aug 26, 2011 5:20 pm
Bí quyết tôm tẩm bột chiên giòn ngon tuyệt
Nguyên liệu :
- 10 con tôm ( đã bóc vỏ , bỏ đầu )
- 100gr bột mì + 3gr bột nở + 5gr muối
- 1 lòng đỏ trứng
- 200ml nước lạnh ( nước để tủ lạnh )
- Một ít bột ngô (Corn flour)
Thực hiện :
- Đánh tan nước với lòng đỏ trứng .
- Sau đó , thả 2 viên đá (ice cube) nhỏ vào bát trứng .
- Trộn đều trứng với bột mì , bột nở và muối .
- Đặt chảo lên bếp rồi đun sôi dầu .
- Trong lúc chờ dầu sôi , rây đều một ít bột ngô lên tôm .
.
- Sau đó , cầm đuôi con tôm nhúng vào bát bột .
.
- Và nhanh tay thả vào chảo dầu thật sôi để chiên vàng .
Chính sự chênh lệch cao về nhiệt độ của bột và dầu ăn sẽ làm cho tôm chiên giòn hơn .
.
Hãy cùng thưởng thức
Vị giòn như đang tan ra trong miệng vậy .
---
Nguyên liệu :
- 10 con tôm ( đã bóc vỏ , bỏ đầu )
- 100gr bột mì + 3gr bột nở + 5gr muối
- 1 lòng đỏ trứng
- 200ml nước lạnh ( nước để tủ lạnh )
- Một ít bột ngô (Corn flour)
Thực hiện :
- Đánh tan nước với lòng đỏ trứng .
- Sau đó , thả 2 viên đá (ice cube) nhỏ vào bát trứng .
- Trộn đều trứng với bột mì , bột nở và muối .
- Đặt chảo lên bếp rồi đun sôi dầu .
- Trong lúc chờ dầu sôi , rây đều một ít bột ngô lên tôm .
.
- Sau đó , cầm đuôi con tôm nhúng vào bát bột .
.
- Và nhanh tay thả vào chảo dầu thật sôi để chiên vàng .
Chính sự chênh lệch cao về nhiệt độ của bột và dầu ăn sẽ làm cho tôm chiên giòn hơn .
.
Hãy cùng thưởng thức
Vị giòn như đang tan ra trong miệng vậy .
---