Page 1 of 12

Cách Làm Giá

PostPosted: Fri Aug 26, 2011 8:27 am
by Elle
E đang thử vài cách làm giá và post từ từ lên, để xem cách nào làm giá nhìn ngon và ăn ngon nhất :).

Image

Cách 1: theo cách của Modernben làm: http://www.vietjoy.com/viewtopic.php?f=7&t=2927
Ngâm đậu xanh qua đêm
Chuẩn bị cái "food tray", trải một cái khăn, xem hình ở link trên
Vớt đậu xanh bỏ vào tray, rãi ra cho đều
Đổ chút nước vào, vừa đụng hạt đậu xanh
Đậy lại, E dùng cái nắp hay hộp gì chiều cao khoảng bằng cộng giá, lấy cái gì hơi nặng để lên
Bỏ vào tủ, đóng tủ lại cho tối

Mỗi sáng, đổ thêm chút nước vào
2-3 thêm nước là giá ăn được

Kết quả: Giá nhìn đẹp, ăn ngon, nhưng E thấy cái khăn bị hôi :).

Xem hình E mới biêt, vì sáng nay E lấy ít giá làm thức ăn cho OX E, nên để lên cái dĩa nhỏ, bởi vậy khi chụp hình gần, mấy cộng giá trên nhìn dài quá :).

Re: Cách Làm Giá

PostPosted: Fri Aug 26, 2011 7:56 pm
by saty8183
HI, chi E giỏi quá, làm liền hen

Chị E, nếu đúng giá ở nhà minh làm và làm từ đậu xanh thì giá dài vậy là đúng và ăn ngon đó chị. Giá ngoài chợ nán bán cộng giá to và ngắn thì chắc chắn có xử lý bằng thuốc đó chị, Chị E làm mấy ngày thì có giá?

Re: Cách Làm Giá

PostPosted: Fri Aug 26, 2011 8:28 pm
by Elle
Saty, khoảng 3-4 ngày đó em, yes giá mình làm để lâu hư và khỏi sợ bỏ thuốc.

Re: Cách Làm Giá

PostPosted: Sat Aug 27, 2011 8:12 am
by hanhle555
Sis E , H thích ăn giá nhỏ ốm chứ kng thích giá mập , đúng đó sis , giá mình làm để được lâu hơn :)

Re: Cách Làm Giá

PostPosted: Sat Aug 27, 2011 9:04 pm
by Elle
Yes H, hồi trước hầu như tuần nào E cũng mua bịch giá, mà mau hư lắm H, bây giờ làm ăn ngon hơn, để được lâu hơn nữa, không sợ ...độc :).

Re: Cách Làm Giá

PostPosted: Mon Aug 29, 2011 2:02 pm
by Elle
Cách 2:
Ngâm đậu xanh qua đêm
Vớt đậu xanh bỏ vào rổ, rãi ra cho đều
Để cái rổ vào cái thau
Đổ chút nước vừa đụng hạt đậu xanh
Đậy lại, E dùng cái vung nặng, vừa chiều cao của cộng giá.
Bỏ vào tủ, đóng tủ lại cho tối

Mỗi sáng, kéo nhẹ cái rỗ lên, đổ nước cũ, để rỗ giá vào lại, đổ nước mới
2-3 thay nước là giá ăn được


Kết quả: cọng giá này ăn cũng giống như cọng giá làm ở cách 1, E nghĩ sạch hơn vì mình thay nước và không có mùi của cái khăn, nhưng mà cái đầu giá sao không là màu vàng, mà là màu hồng/tím?

ACE làm giá bằng cách nào tốt hơn không? Thanks.

Image

Re: Cách Làm Giá

PostPosted: Mon Aug 29, 2011 8:00 pm
by Elle
Em mới lấy đợt giá nữa ra, làm cách 2, lần này rất ít bị màu hồng/tím như lần trước, chắc vì E đậy cái nắp kín và đậm màu hơn lần trước :).

Re: Cách Làm Giá

PostPosted: Tue Aug 30, 2011 5:55 am
by Modernben
Cách làm thứ 2 của sis thì sạch hơn đó,nhưng phải canh nước mỗi ngày,Bx cũng đang làm cách này. Còn cách 1 thì nhớ là phải giặt sạch khăn,không thôi có mùi. Bên nhà M làm giá ở nhà ăn,lâu rồi không có mua ở ngoài.

Re: Cách Làm Giá

PostPosted: Wed Aug 31, 2011 11:44 am
by Elle
E sẽ đem luôn 2 cách qua "Mục Lục", thanks M :).

Re: Cách Làm Giá

PostPosted: Sun Sep 04, 2011 9:07 pm
by Elle
E làm giá nữa, lần này theo cách 2, ngon lành :), khác là phải đậy lại bằng cái nắp không có nhìn qua được :).

Image
Bỏ vào rổ sau khi ngâm qua đêm.

Image
Dĩa giá ngon lành sạch sẽ :).

Muốn xem cách làm, xin xem Cách 2 ở post trên.