Trung Thu năm nay
Posted:
Tue Aug 21, 2012 8:14 am
by saigon81
Re: Trung Thu năm nay
Posted:
Tue Aug 21, 2012 8:57 am
by totran
Re: Trung Thu năm nay
Posted:
Tue Aug 21, 2012 9:28 am
by saigon81
Làm đi cho vui chị T. Chị tính làm bánh dẻo luôn không? Tí nữa SG post ct bánh nướng nha. Chị nấu nước đường chưa ? SG nghe nói nước đường phải nấu ít nhất 10 tháng đến 1 na(m thì bánh TT sẽ mềm mại ngon lắm, nhưng có người thì mua syrup của Đại Hàn, hoặc mua Lyle's syrup ở chợ Mỹ.
Re: Trung Thu năm nay
Posted:
Tue Aug 21, 2012 10:13 am
by hanhle555
Nhìn mấy chú Heo con dễ cưng quá sis SG , H chỉ ngồi ngó thôi
.
Re: Trung Thu năm nay
Posted:
Tue Aug 21, 2012 11:08 am
by totran
TT nấu nước đương mấy lần rồi .....lần nào cũng có thêm mấy hũ nươc mầu để kho cá hết đó
TT có syrup của Đại Hàn rồi, còn Lyle's syrup thì mua ở đâu ?
TT sẽ làm bánh dẻo nữa .....cho CT nha
Re: Trung Thu năm nay
Posted:
Tue Aug 21, 2012 11:59 am
by mytho2010
wow, bánh khéo quá chị SG.
năm ngoái em cũng thấy CT rồi bắt chuoc làm, mà sao ra cuc nhân quá là to luôn, cắt ra thấy nhân không , không thấy bánh nên so*. quá .
Re: Trung Thu năm nay
Posted:
Tue Aug 21, 2012 12:02 pm
by saigon81
Chị T, SG làm theo CT của chi LTC bánh ra đứng shape ngon lém nhưng ngọt wa'.....
BÁNH DẼO TRUNG THU (LoveToCook)
Nước Đường
Nguyên Liệu:
1kg 330gr đường (6 3/4 cups)
4 cups nước
Nấu sôi 10 phút, bắc ra, lấy miếng vải ( hoặc khăn giấy ) đậy lên và đậy nấp lại cho nguội.
Phần này có thể làm trước. Để dành được cả năm.
Bột Bánh
-1 gói bột (1 lb) Glutinious-Fried hiệu Globe & Gà trống
-1.5 litre nước đường (6 cups) để lâu vẫn mềm, nếu ăn ngay thì làm với 1.250 litre (5 cups) thì bánh sắc nét và dai hơn
-nước 1/2 quả chanh ( 1 TBp. nước chanh )
-1 Tbps sunflower oil
-2 giọt nước hoa bưởi (concentrate) or 1-2 tsps thứ pha rồi
Trộn đều, rây bột vào dùng cái whisk đánh thật nhanh và đều cho khỏi có óc trâu. Đổ ra cái tray cho khô lại 1 tí, nhớ để cho bột nở ra rồi với đóng khuôn được. Chia ra tùy theo khuôn mình làm lớn hay nhỏ, cứ 2 phần bột thì 1 phần nhân hay là 1 phần bột, 1 phần nhân. Tùy ý mình thích ăn nhiều bột hay nhiều nhân.
Nhân bánh:
1 gói đậu xanh 400gr (14oz)
400gr đường (14oz)
200ml sunflower oil (7 fluid oz)
1/2 tsp muối
4 gói vanilla
2 giọt nước hoa bưởi (concentrate) hay 1-2 tsps pha rồi
Những thứ sau đây trọng lượng tuỳ ý:
Mè rang
Mứt bí
Mứt sen
Hat dưa hay là sunflower seeds rang
Cách Làm:
Đậu xanh ngâm cho mềm, hấp lên, để nguội. Xay ra rồi trộn chung với những vật liệu làm nhân. Vo tròn bằng quả chanh nhỏ, bọc bột bên ngoài, lăn vào bột áo. Rắc bột thật nhiều vào khuôn trước khi nặn bánh vào, ấn xuống và nhớ ấn kỹ 4 góc, bánh ra sẽ đẹp lắm.
Re: Trung Thu năm nay
Posted:
Tue Aug 21, 2012 12:04 pm
by saigon81
MT ơi, ai thích ăn vỏ thì dùng nhiều bột. SG thì thích 1/2 bột, 1/2 nhân. Làm y chang ct thì bánh ngọt lắm nhưn giữ shape đẹp lắm. SG bớt đường thì bánh bị mất shape
Re: Trung Thu năm nay
Posted:
Tue Aug 21, 2012 1:17 pm
by totran
mẹ của TT thich bánh dẻo, TT sẽ làm biếu mẹ tết năm nay .....