Tue Aug 21, 2012 12:02 pm
Chị T, SG làm theo CT của chi LTC bánh ra đứng shape ngon lém nhưng ngọt wa'.....
BÁNH DẼO TRUNG THU (LoveToCook)
Nước Đường
Nguyên Liệu:
1kg 330gr đường (6 3/4 cups)
4 cups nước
Nấu sôi 10 phút, bắc ra, lấy miếng vải ( hoặc khăn giấy ) đậy lên và đậy nấp lại cho nguội.
Phần này có thể làm trước. Để dành được cả năm.
Bột Bánh
-1 gói bột (1 lb) Glutinious-Fried hiệu Globe & Gà trống
-1.5 litre nước đường (6 cups) để lâu vẫn mềm, nếu ăn ngay thì làm với 1.250 litre (5 cups) thì bánh sắc nét và dai hơn
-nước 1/2 quả chanh ( 1 TBp. nước chanh )
-1 Tbps sunflower oil
-2 giọt nước hoa bưởi (concentrate) or 1-2 tsps thứ pha rồi
Trộn đều, rây bột vào dùng cái whisk đánh thật nhanh và đều cho khỏi có óc trâu. Đổ ra cái tray cho khô lại 1 tí, nhớ để cho bột nở ra rồi với đóng khuôn được. Chia ra tùy theo khuôn mình làm lớn hay nhỏ, cứ 2 phần bột thì 1 phần nhân hay là 1 phần bột, 1 phần nhân. Tùy ý mình thích ăn nhiều bột hay nhiều nhân.
Nhân bánh:
1 gói đậu xanh 400gr (14oz)
400gr đường (14oz)
200ml sunflower oil (7 fluid oz)
1/2 tsp muối
4 gói vanilla
2 giọt nước hoa bưởi (concentrate) hay 1-2 tsps pha rồi
Những thứ sau đây trọng lượng tuỳ ý:
Mè rang
Mứt bí
Mứt sen
Hat dưa hay là sunflower seeds rang
Cách Làm:
Đậu xanh ngâm cho mềm, hấp lên, để nguội. Xay ra rồi trộn chung với những vật liệu làm nhân. Vo tròn bằng quả chanh nhỏ, bọc bột bên ngoài, lăn vào bột áo. Rắc bột thật nhiều vào khuôn trước khi nặn bánh vào, ấn xuống và nhớ ấn kỹ 4 góc, bánh ra sẽ đẹp lắm.