Nhà Bếp - Mỗi ngày một chuyện

Gia Chánh - Cooking

PostWed Jun 19, 2013 11:00 pm

sis MT, cho AT xin ct làm banna bread nhe. thanks
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostThu Jun 20, 2013 12:21 pm

MT ơi, E không có cái bánh đó nên không biết dùng dao nào cắt mới đẹp :VJ!19 .
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostThu Jun 20, 2013 12:37 pm

chị AT ơi , bánh mì chuối đây . dễ làm lắm . của Miss SG sưu tầm đó .

Ingredients
3 or 4 ripe bananas, smashed
1/3 cup melted butter
1 cup sugar (can easily reduce to 3/4 cup)
1 egg, beaten
1 teaspoon vanilla
1 teaspoon baking soda
1 cup chopped walnut
Pinch of salt
1 1/2 cups of all-purpose flour
Method
No need for a mixer for this recipe. Preheat the oven to 350°F (175°C). With a wooden spoon, mix butter into the mashed bananas in a large mixing bowl. Mix in the sugar, egg, and vanilla. Sprinkle the baking soda and salt over the mixture and mix in. Add the flour last, mix. Pour mixture into a buttered 4x8 inch loaf pan. Bake for 1 hour. Cool on a rack. Remove from pan and slice to serve.

Yield: Makes one loaf.

Em làm 3/4 cup đuong thay vì 1 cup tại chuối chín ngọt rồi .
Em nuóng 45-50 phút là thấy đuoc rồi . Nuóng 1 tiếng nó đen quá .
Last edited by mytho2010 on Thu Jun 20, 2013 8:53 pm, edited 1 time in total.
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostThu Jun 20, 2013 8:50 pm

Hjhj...Đọc thấy dễ làm quá... Phải bắc chước mới đc nè... Thanks MT nhé.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostThu Jun 20, 2013 8:54 pm

nho*' để chuối chín mùi có chấm chấm đen mói* ngọt , tho*m nha .
MT thích làm cái này lắm tại nonfail . làm hôm truóc hôm sau ăn tại qua 1 đêm giống nhu* nó tuo*m màu ra đẹp , nhìn bóng hơn .
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostFri Jun 21, 2013 5:20 am

MT ơi - Cám ơn MT post recipe . Chuối phải dằm nát cỡ nào vậy MT, nó có chảy nước không ? Mình dùng muỗng dằm thôi hay là phải dùng tool gì ?
Hamdzui
 
Posts: 261
Joined: 03/01/2012

PostFri Jun 21, 2013 6:10 am

chị HD : em lột chuối ,cắt cắt không cần mỏng , bỏ vô thau quậy quậy không cần nát lắm đâu . chuối chin dễ quậy lắm .
lấy cái đũa bếp múc co*m quậy hay em lấy cái đồ đánh trứng bằng tay thì dễ hơn (egg whisk)
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostFri Jun 21, 2013 12:52 pm

MT ,
cám ơn sis nhiều . AT làm rồi, chưa kịp chụp hình g/d ăn xong sạch sẽ rồi . Bánh rất là moist. AT bỏ 1 cup đường theo công thức , nó ngọt quá . Lần sau chắc bớt xuống 3/4 cup thôi . Lúc làm bánh, trong bếp có 2 trái peach chín quá sắp phải tặng Mr. Trash, nên AT cũng gọt vỏ bỏ vào, mấy đứa cháu ăn strawberry còn vài trái, AT bỏ vào luôn . Cam ai ăn bỏ lại 1/2 nửa trái , AT cũng bỏ vào luôn . Bánh mì chuối hầm bà lằng vậy mà ra rất ngon , moist và taste như cake vậy .

Đang hừng chí, chắc mua đồ về làm zucchini bread thử . Recipe này là keeper :VJ70
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostFri Jun 21, 2013 12:55 pm

Hamdzui wrote:MT ơi - Cám ơn MT post recipe . Chuối phải dằm nát cỡ nào vậy MT, nó có chảy nước không ? Mình dùng muỗng dằm thôi hay là phải dùng tool gì ?


Chuối của AT chín rục rồi nên mình để nguyên trái rồi dùng cái đồ dằm mash potatoes nhanh lắm .
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostFri Jun 21, 2013 1:06 pm

lẹ quá vậy chị AT ?
nếu làm chuối xiêm chắc thơm hơn há chị ?
chắc phải 5 trái tại nhỏ hơn chuối già .
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 617 guests

cron