Bánh Bao Chỉ.
Làm lại món bánh bao chỉ, kỳ này làm tỷ mỉ tý nha.
Hộp bột có thể mua ở bất cứ chợ nào. Nên mua 2 hộp, vì 1 hộp mình dùng làm bột áo.
Cho 1 hộp bột vô tô và trộn thêm 1 cup đường, 3 cup nước lả, trộn đều.
Lấy plastic wrap bao lại, bỏ vô microwave 7 phút. Sau 7 phút lấy tô bột ra trộn lên cho đều ( Coi chừng nóng lắm đó nha ) . Sau đó bao plastic lại lần nữa và bỏ vô microwave thêm 3 phút. Lấy ra để nguội.... Coi chừng nóng lắm đó nha, nên đeo bao tay vô coi chừng bị phỏng.
Lấy hộp bột còn lại dùng làm bột áo, đổ bột ra bàn cho rộng rãi và nhiều bột, như vậy bánh mới không bị dính tay hay dính bàn.
Thoa bột lên tay và nắn đều bánh kéo dài ra. Nhớ là cho bột áo nhiều, như vậy sẽ dễ hơn.
Dùng cái nĩa nhúng bột áo và cắt bánh ra từng khúc đều.
Dùng tay có bột áo và nặn bánh, cho nhân vô trong.
Cách làm nhân đậu phộng.
Đậu phộng rang, mè rang, đường, tý muối và tý nước. Trộn nước sao cho đậu và mè dẻo dẻo và vo cục tròn là được.
Tùy người thích ăn đậu phộng hay đậu đỏ hay đậu khác. Độ ngọt thì ai thích ngọt thì cho nhiều đường...
Chúc thành công.