Thank you H và E ! Sắp tới Thanks Giving , để nay mai viết bài gà tây để ACE nào tính nướng gà tây năm nay thì có thời gian chuẩn bi. M đã làm rồi cũng thành công lắm ,rất ngon . Mấy năm trước trước trước kia M có nướng gà tây (Turky) nhưng không ngon, mình tưởng tại gà tây dở, nhưng biết cách thì ngon hơn nhiều .
M ui.. muôn gà tây thịt ăn mặn mà thì sau khi defrost it , ngâm trong nước muối 24 hours trước khi nhồi đủ thứ zo^ bụng nó và nướng ..Cali dùng cái bịch họ bán để bake turkey ...thịt o bị khô và thơm
Chân Gà Hấp Hôm nay làm món chân gà theo kiểu dim sum. Cái này là Bx làm, còn M là thợ phụ có nhiệm vụ cắt móng chân gà và luộc cho chín mềm. Mùi vị thơm ngon,tụi nhỏ ở nhà cũng khoái, M thì khỏi nói,món này nhậu thì number one. Nhưng mà mình làm thì chân gà không phồng lên như ở tiệm. Nói chung là M thích làm ở nhà vì ngoài tiệm không biết người ta có làm sạch chân gà không. Hình dưới đây là mới ướp chân gà chưa có hấp,tại vì nôn khoe quá nên chớp 1 pô,mời xem nha
Ướp xong mình cho ra từng chén nhỏ hay dĩa nhỏ và bỏ vào nồi hấp, có thể bỏ vô 1 đĩa to và hấp cũng OK.
Trong khi làm món này,người đẹp ở nhà ta cũng làm bánh tiêu (bánh tiu or bánh tiêu...Sorry!!!) . Cái này Bx làm với con trai lớn, vò bánh không được tròn và đẹp thông cảm nha. Ai cần cách làm thì M sẽ hỏi người đẹp cho, mời mọi người ngắm
Gỏi Rau Tiến Vua. Hôm nay có món gỏi rau tiến vua nè,ăn giòn,chua,ngọt và mặn mặn ngon lắm,cuối tuần làm để coi banh và lai rai nè,cái này M chưa có bỏ đậu phộng nên nhìn không được ngon gì mấy.
Rau tiến vua này ra chợ mình mua,có bán ở Mỹ,xong về ngâm cho mềm rồi trộn hành,carot,tôm,thịt,dấm,đường,chanh,hành phi,đậu phộng và nước mắm ớt giống như gỏi bình thường mình làm.
Bánh Tiêu
Người đẹp nhà M lấy công thức ở trên youtube và làm theo. Chỉ khác là ủ bột hơi lâu tý (qua đêm),trong đây người ta chỉ ủ 3 tiếng thôi,mời ACE xem
Chúc ACE thành công để có vài món ăn cuối tuần,vừa ăn vừa coi banh trong sự sung sướng...