Cơm Bình Dân Nhà Modernben.

Gia Chánh - Cooking

PostWed Jul 10, 2013 4:49 am

Thật ra có tới mấy loại ướp steak lận E ơi, nhà M lúc trước cũng dùng loại này, thấy ngon lắm. Nên tùy theo khẩu vị của mỗi người. Mấy cái loại ướp này trong đây cái muối của nó khác với muối mình thường nấu ăn, không mặn như muối của nhà mình đâu và sẵn có mùi vị steak của Mỹ luôn.

Image
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostWed Jul 10, 2013 8:22 pm

steak làm ngon quá, no bụng rồi mà còn muốn ăn nè
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostWed Jul 10, 2013 8:28 pm

M, vậy M thích dùng loại nào :) ?
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostWed Jul 10, 2013 8:54 pm

Loại nhỏ ngon hơn tý nè... Nhưng thật ra loại nào cũng ngon muh... Nói thiệt đó nhé... :lol
Chỉ vì cách ướp và cách nướng M làm không đúng hồi lúc trước, nên ko được ngon lắm. Bây giờ biết rồi thì M sẽ nói loại nhỏ (Hủ M up sau này) mùi vị đậm đà hơn nè.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostWed Jul 10, 2013 9:05 pm

:VJ!30 M, vậy E sẽ mua loại M nói ngon :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostThu Jul 11, 2013 9:22 am

Thật ra nếu mình có 1 miếng thịt bò ngon thì nên ướp đơn giản thôi. Chỉ cần sea salt và black pepper là xong, cách làm cũng như vậy, nhưng là sau khi miếng bò nướng xong thì nhớ để thịt bò nằm đó cho vài phút để nước thịt rút ngược trở vô, rất ngon và ngọt thịt. Còn mặn lạt hay mùi vị thì tùy sở thích của mỗi người sau đó, có thể bỏ nước chấm khác vô sau. Hãy thử 1 lần cho biết nha... :lol
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostThu Jul 11, 2013 10:56 pm

:VJ!30 M :VJ81
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostMon Jul 15, 2013 10:24 am

Modernben wrote:Tặng TC nha. Nói viết ct cho TC hoài mà ko có làm.... Hjhj Sorry nhé.
Bánh mì thịt.
Bánh mì kẹp thịt và chan tý nước sốt cà lên, chắc không lạ với người Việt mình đâu. Nói về bánh mì thịt của VN thì chắc hẳn không thua các món ăn nhanh của các nước khác.
Hôm nay thì mình chỉ nói về cách làm thịt cho bánh mì thôi nhé, có một người bạn mới hỏi cách làm và sẵn đang rảnh và siêng quá nên nhào vô bếp nè... Hjhj
Mình dùng thịt đùi heo, có thể dùng thịt ba rọi cũng được, ráng lựa miếng ngon ngon tý nhe.
Thịt heo để nguyên miếng to, rửa sạch, lấy nửa trái chanh chà lên miếng thịt cho thịt thơm và không hôi heo.
Để nguyên thị, tỏi đâm nhuyễn ướp vô thịt, thêm muối, bột nêm, tiêu và muỗng nước mắm. Ướp qua đêm cho thấm. Nếu muốn thịt có thêm màu đỏ đẹp thì dùng màu làm đồ ăn phết lên tḥịt.
Sau khi ướp qua đêm, đem thịt hấp cho chín. Xong đem chiên sơ cho vàng miếng thịt.
Cách làm sốt cà : Mình dùng cà trong lon, vì ̣đã có màu đỏ đẹp sẵn. Có thể dùng cà tươi, bầm nhuyễn và xào cũng được.
Bắt nồi cho dầu ăn nóng, tỏi bầm bỏ vô cho thơm, cho cà vô xào, nêm đường, muối, bột nêm và nước mắm. Cho thêm nước lạnh vô nồi và bỏ miếng thịt đã chiên vô nồi sốt cà, nấu lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm, lấy thịt ra để nguội và cắt lát vừa ăn.
Còn nồi nước sốt cà thì mình nêm nếm lại cho vừa ăn, cho thêm hành lá cắt khúc cho thơm. Quậy một tý bột bắp hay bột năng cho vô sốt cà để tạo độ sánh lại.
Bánh mì thịt này ăn chung với, dưa leo, ngò, đồ chua hay thêm ớt.
Chúc thành công nhé.
Bài viết với tư cách tham khảo chung nha.

Image


thanks M nha ...lâu wa' hong đọcpost cũ ..bi giờ mới thấy cái này ..
User avatar
tuicali
 
Posts: 1197
Joined: 06/30/2011

PostMon Jul 15, 2013 11:53 am

Hjhj... Ko có gì... TC thik là vui rồi... Nhớ làm thử rồi post lên coi chung nha.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostTue Jul 16, 2013 10:30 am

Mới làm thử món này nè. Đơn giản và dễ làm lắm, món gọi là Kimbak của Đại Hàn. Làm giống như sushi của người Nhật, bữa nào ai rảnh thì làm thử nha.

Image

Image

Coi link bên dưới nha.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 512 guests