Modernben wrote:Tặng TC nha. Nói viết ct cho TC hoài mà ko có làm.... Hjhj Sorry nhé.
Bánh mì thịt.
Bánh mì kẹp thịt và chan tý nước sốt cà lên, chắc không lạ với người Việt mình đâu. Nói về bánh mì thịt của VN thì chắc hẳn không thua các món ăn nhanh của các nước khác.
Hôm nay thì mình chỉ nói về cách làm thịt cho bánh mì thôi nhé, có một người bạn mới hỏi cách làm và sẵn đang rảnh và siêng quá nên nhào vô bếp nè... Hjhj
Mình dùng thịt đùi heo, có thể dùng thịt ba rọi cũng được, ráng lựa miếng ngon ngon tý nhe.
Thịt heo để nguyên miếng to, rửa sạch, lấy nửa trái chanh chà lên miếng thịt cho thịt thơm và không hôi heo.
Để nguyên thị, tỏi đâm nhuyễn ướp vô thịt, thêm muối, bột nêm, tiêu và muỗng nước mắm. Ướp qua đêm cho thấm. Nếu muốn thịt có thêm màu đỏ đẹp thì dùng màu làm đồ ăn phết lên tḥịt.
Sau khi ướp qua đêm, đem thịt hấp cho chín. Xong đem chiên sơ cho vàng miếng thịt.
Cách làm sốt cà : Mình dùng cà trong lon, vì ̣đã có màu đỏ đẹp sẵn. Có thể dùng cà tươi, bầm nhuyễn và xào cũng được.
Bắt nồi cho dầu ăn nóng, tỏi bầm bỏ vô cho thơm, cho cà vô xào, nêm đường, muối, bột nêm và nước mắm. Cho thêm nước lạnh vô nồi và bỏ miếng thịt đã chiên vô nồi sốt cà, nấu lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm, lấy thịt ra để nguội và cắt lát vừa ăn.
Còn nồi nước sốt cà thì mình nêm nếm lại cho vừa ăn, cho thêm hành lá cắt khúc cho thơm. Quậy một tý bột bắp hay bột năng cho vô sốt cà để tạo độ sánh lại.
Bánh mì thịt này ăn chung với, dưa leo, ngò, đồ chua hay thêm ớt.
Chúc thành công nhé.
Bài viết với tư cách tham khảo chung nha.