Hôm nay làm món beef steak này ngon quá, ăn cũng rất giống tụi nhà hàng bán đó. M thì ăn có 1 tý thôi, còn bao nhiêu tụi nhỏ ăn hết trơn, tính ra M ăn có 1 cục nhỏ xíu để thử coi ngon ko đó muh.
Trước tiên phải có thịt bò.
Ướp thịt cho đều 4 mặt. Không cần ướp lâu đâu, khoảng 10 tới 15 phút là được.
M dùng loại ướp này.
Lấy chảo cast iron, làm nóng lên và cho dầu ăn vô, nhớ là lửa lớn. Cho thịt vô chiên khoảng gần 2 phút cho 1 mặt thịt, trong khi đó chuẩn bị lò nướng với nhiệt độ khoảng 375F tới 400F. Khi chiên thịt cho hai mặt xong, lấy thịt ra và cho thẳng vô lò nướng, nướng thêm khoảng 8 tới 10 phút, tùy theo muốn ăn chín hay thịt còn tái. Khâu này quan trọng vì nếu lâu quá thì thịt sẽ bị chín quá không ngon ,còn mau quá thì thịt sẽ bị quá sống. Còn M thì cảm giác theo cục thịt, còn mềm quá là sống và cứng quá là chín lắm rồi. Vậy là xong, đơn giản như đang giởn thôi.
Trong khi nướng thịt, thì mình có thể làm thêm dĩa salad ăn nha, trong đây có cà chua cắt lát to dầy, lá quế, fresh mozzarella, dầu olive, tý muối và tiêu. Hay có thể bỏ nước sốt của Mỹ hay ăn salad tùy ý.
Loại chesse của Mỹ đây, ăn cũng ngon lắm, ko mặn hay ngọt gì đâu.
Sau khi làm xong được dĩa salad như thế này nè.
Nói ra thì ai cũng sợ mập, nhưng có để ý là nhà hàng thịt bò chỗ Mỹ lúc nào cũng đông...
Chúc thành công.