Cá Hấp Hành Gừng.Hổng nhớ món cá hấp này có post chưa, nhưng cũng bỏ lên luôn nha.
M dùng cá lưỡi trâu (flounder fish), thật ra cá nào cũng được, nhưng kiếm loại ngon và ít xương cho ngon tý . Cá làm sạch và rửa qua tý rượu cho khỏi tanh, lau khô cá và bỏ vô dĩa to.
Lấy bao nilong (Plastic wrap) bao kín dĩa lại, bỏ vô microwave 4 phút.
Trong khi chờ thì cắt gừng ra cọng nhỏ và hành lá cũng cắt khúc nhỏ.
Khi cá xong lấy ra khỏi microwave, lúc này cá đã chín 50% thôi, đừng đổ nước trong cá nha. Chan nước tương lên cá, khá khá tý nha và bỏ phân nữa mớ gừng cắt sẵn lên cá luôn. Xong bao kín lại với bao nilong lần nữa, bỏ vô microwave bấm thêm 5 phút.
Sau 5 phút lấy cá ra và bỏ thêm nước tương lên cá, bỏ số gừng còn lại và hành cắt sẵn lên bên trên, cá lúc này còn nóng sẽ làm hơi chín hành gừng. Vậy là xong, nếu thích thì cho mớ ngò cho thơm và tiêu nữa. Nhanh và đơn giản phải không... Hjhjhj.
Warning ! Coi chừng dĩa cá nóng nha.
M dùng nước tương này đây.