Wed Jan 22, 2014 9:17 am
Cốm dẹp trộn dừa
Nguyên Liệu:
2 bịch cốm dẹp màu xanh hay trắng
1 lon nước cốt dừa (14 oz) (không xài hết)
1/2 cup đường ( nếu muốn ngọt thì thêm đường)
dừa bào non, đông lạnh
vài giọt mùi lá dứa
mè & đậu phụng rang giã nhỏ (nếu thích)
Cách Làm:
Lựa gạo đen trong bịch cốm bỏ đi, xong xả nước lạnh, quấy nhẹ nhẹ cho ra nước dơ & làm lẹ tay để cốm không bi thấm nhiều nước , để cốm cho ráo nước ... trải cốm vô cái khay.
Nước cốt dừa nấu với đường nếu thích thì cho chút màu xanh của lá dứa, khi còn âm ấm thì rưới chừng 4 muỗng canh nước dừa trộn đều . Để khoãng 30 phút thì coi lại coi nó có nở mềm đủ chưa, nếu chưa thì rưới thêm 3-4 muỗng canh nước dừa/đường lên, nhớ hâm lại nước dừa cho ấm trước khi tưới vô cốm . Sau mỗi lần tưới nước dừa thì phải để cốm nghỉ chừng 30 phút cho ngấm vô cốm, rồi coi chừng nếu thấy cốm còn khô thi tưới thêm ....không cần xài hết lon nươc dừa đâu .
Sau đó thì trộn dừa bào vô (nếu thích) ... dừa sợi rắc lên trên, đâm muối đậu rắc lên....