saigon81 wrote::VJ91 Hi sis PT, welcome to VJ nha. Mấy cái khuôn nhỏ vậy dễ thương wa'. Hôm bữa PT làm thạch có bánh flan ở giữa, sis dùng khuôn bánh TT bằng nhựa hả, đổ sao mà nó không chảy ra vậy? SG có thử dùng khuôn bánh tt 1 lần, đổ thạch vô nó chảy ra hết.......làm ơn chỉ giùm SG
. Cám ơn PT.
PT dùng khuôn nhưạ đó , phải để khuôn đúng vào cái khơp cuả nó tức là bạn quan sát nó có 1 cai điểm nhọn chút xíu như cây tâm và phần nắp trên thì có 1 lổ nhỏ bạn phải bỏ cho nó lọt vào điển nhọn đó thì bạn yên tâm thạch không bao giờ chảy tràn ra hết , làm lại thử nha
Mod PT làm như vầy
Bánh Kem Flan
3 trứng gà
cup sưả tươi hay Half and Half nếu thích beó
1/4 cup đương hơi đầy
1 xíu vani và cho tí rượu cho thơm át mùi trứng
Dùng khuôn mini muffin 12 cái đỗ hổn hơp trên sau khi quậy đều lọc lại bo phần lợn cọn lòng trắng trứng dùng giấy fơod wrap boc khuôn lại cho khỏi bị nhiểu nước bắc xửng nước sôi bỏ vào hấp với lưả medium tránh rổ mặt bánh chín để nguội cạy ra để sẳn
Phần thạch thi dổ theo căn bản
1 gói Agar Telephone 25gr
7 cup nước
1 chén đương PT ăn nhạt nếu muốn ngọt thêm đường nha
1 gói vani
Ngâm Agar trước vơi nước trước cho nở bắt lên bếp lưa nhỏ quấy cho tan đều rau câu xong bỏ đường vào quậy cho tan bỏ vài cọng lá dưá cho thơm xong xem lại rau cau thật tan hết trong veo không còn lọn cợn tắc lựả bỏ gói vani vào quậy đều vẩn để trên bếp múc ra chén màu pha sẳn đổ tới màu naò thí múc màu đó giử cho rau câu ấm không bi đông khi đổ không bị rời phần đổ trước xong để lạnh từ cạy ra PT viết hơi luộm thuôm Mod có thể vào đây xem có ảnh minh hoạ dể hiểu hơn nha
http://afamily.vn/an...n-banh-flan.chncó gì chưa hiểu cứ hỏi vì PT làm lần đầu nên củng chưa có kinh nghiệm củng dưạ theo recipes cuả sis Eatlover bên LXMN mà làm ra thành công củng thích lắm rau câu ăn dòn có vị Kem Flan ngon mềm béo để lạnh ăn ngon và trông bắt mắt ai củng thích Mod làm thử nha có thể đổ trong khuôn lớn thì làm bánh Flan tương xứng với cái khuôn mình làm và khi hấp lưả nhở chứ không bị rổ bánh và che khuôn tránh bị hơi nước rớt vào