Rau Câu - by Phượng Tím

Gia Chánh - Cooking

PostTue Jan 08, 2013 9:52 pm

màu khăn quàng đẹp quá... bánh thấy ngon há ....
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostWed Jan 23, 2013 7:38 am

Tuần trước đi chợ thấy không khi Tết bánh mứt trưng bày rực rở làm củng nôn mua mổi thứ 1 ít về làm nháp thử tuần sau mới mua nhiều rảnh làm từ từ làm quà Tết biếu bạn bè. Mua thử 2 trái đưả rám về làm mà cực quá cái khâu nạy dừa nhưng ăn thì ngon lắm đáng công chắc mua dừa đông lạnh cắt sẳn cho khỏe


Image


Image


Dưà sợi cắt sẳn 2 bịch làm đươc như vầy nè

Image

Image :VJ81
Last edited by Phượng Tím on Wed Jan 23, 2013 9:38 am, edited 1 time in total.
Phượng Tím
 
Posts: 240
Joined: 05/25/2012

PostWed Jan 23, 2013 8:03 am

wow..... nhin` mức dừa non thấy ngon quá chị PT , chị giỏi quá đi , H mà sên mức dừa trắng hồi nó ra mức dừa nâu :lol :lol :lol .
User avatar
hanhle555
 
Posts: 3005
Joined: 07/26/2011

PostWed Jan 23, 2013 8:05 am

Tuần rồi Lucky sale 3 ngày cuối tuần Cam Navel cuả Cali ngọt và cái màu vỏ vàng đẹp chi 29 cent/1 lbs thôi mua 10 lbs rẻ rề lấy vỏ làm thử mứt vỏ cam , cam muà này ngọt ngon quá chưa bao giờ mua giá rẻ như vầy định chạy ra mua thêm mà loay hoay làm mứt quên luôn tiếc ghê

Image

10lbs cam lột được bao nhiêu vỏ nè làm đai không cân lương chính xác mức không đẹp lắm để nghiên cứu làm lại đúng bài bản hơn

Image

Image

Image

Mứt gừng mua đươc 3lbs gùng không già nên chỉ luôc sơ 1 lần mà ăn không cay lắm thơm mùi gừng ăn ấm bụng uống trà muà Đông rất ngon vì không thích ngọt nên mứt nào củng làm ít đường nên không thấy đường bám nhiều nhìn không hấp dẩn nhưng ăn ít ớn


Image

Image

Image

Làm 1 lèo đươc bao nhiêu mứt nè mời cả nhà ăn thử nha cho có không khí Tết

Image :VJ78
Phượng Tím
 
Posts: 240
Joined: 05/25/2012

PostWed Jan 23, 2013 8:16 am

Wow....wow..... chị thiệt là tài đó chị PT :VJ70 :VJ70 :VJ70 .
User avatar
hanhle555
 
Posts: 3005
Joined: 07/26/2011

PostWed Jan 23, 2013 8:33 am

Nhờ bạn mua dùm Sen Huế bên VN để dành làm bánh TT nhưng bạn mua loại ký này trong chợ Bình Tây rẻ sợ bị sương nhưng thấy sis 00 Nhớ làm mưt sen đẹp và cách làm đơn giản nên đu theo lảm thư sen nấu mau mêm ngon không bi sương và ra mứt ngon không tròn tria trắng đẹp như cuả 00 Nhớ nhưng rất thích vì cách làm đơn giản mà loại sen này ngó không đẹp bằng sen Huế xâu trong chuổi nhưng không bị sương rất ngon mấy sis ai về VN nếu không tìm được sen Huề thì mua loại này rẻ tiền hơn nhưng củng bùi ngon lắm có điạ chỉ số phone trên bao sen đó. Cám ơn 00 Nhớ đả chỉ cách làm mứt sen đơn giản mà thành công nha vì bớt đường không dám ăn ngọt nhiều nên đương không áo nhiều bên ngoài hột sen trông không hấp dẩn nhưng ăn bùi ngon lắm không bị sương


Image

Image

Image


Image

Image

Image


Image
Phượng Tím
 
Posts: 240
Joined: 05/25/2012

PostWed Jan 23, 2013 9:57 am

wow, chị PT ăn tết lớn quá .
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostWed Jan 23, 2013 10:42 am

Sis ăn Tết lớn quá xá luôn. Mấy cái món này ngon đó nhưng làm hơi bị cực tý. Sis siêng quá xá đi.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostWed Jan 23, 2013 12:12 pm

Sis PT làm món mức sen thấy pro ghê! AT có thử làm món này một lần . Mới làm xong thì ăn ngon và bở nhưng qua 2 ngày sau nó bị cứng sượng ..... khi nào rãnh sis chỉ AT cách làm nhe , thank you
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostThu Jan 24, 2013 1:24 am

Aotim wrote:Sis PT làm món mức sen thấy pro ghê! AT có thử làm món này một lần . Mới làm xong thì ăn ngon và bở nhưng qua 2 ngày sau nó bị cứng sượng ..... khi nào rãnh sis chỉ AT cách làm nhe , thank you



Áo Tím PT củng sợ làm mứt sen lắm nhưng hôm rồi vào LXMG thấy sis 00 Nhớ post recipes cách làm đơn giản sẳn gói sen làm thử 1 ít không ngờ ra ngon hạt sen mềm mại PT làm theo sis 00 Nhớ như vầy nè nhanh lăm

Cách làm mứt hạt sen

100gr hạt sen sau khi nấu xong (hết chỗ mứt trong
hình là 2 xâu hạt sen bên VN mang sang)
60gr đường


Nấu hạt sen khoản 20 phút với lửa medium, khi thấy hạt sen vừa chín tới thì tắt lửa, để
nguyên trên nồi khoản 10-15 phút thì mang xuống rửa với nước lạnh. Ngâm đó thêm
30 phút nữa. Trút ra rỗ để ráo, ướp với đường qua đêm cho ra hết chất nước
đường. Dùng wok sên với lửa medium first, khi thấy đường bắt đầu kẹo lại thì hạ
lửa thật thấp sên từ từ tới khi đường có bột trắng thì tắt lửa liền. Đảo sơ vài
lần rồi trút ra tray, air dry khoản 1 ngày thì cho vô lọ đậy kín.

Trong lúc nấu cũng như sên, đừng đảo nhiều quá mà làm nát hạt sen
.
AT thử đi nha thấy dể không? làm nhanh lắm.PT ướp đường khoảng 1 tiếng làm ngay thấy củng OK
Phượng Tím
 
Posts: 240
Joined: 05/25/2012

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 514 guests

cron