bếp nhà TT

Gia Chánh - Cooking

PostFri Dec 07, 2012 9:04 am

Trắng nõn mũm mĩm thiệt á..... :VJ106 :VJ106 , chắc chiều về ngâm gạo ... :VJ!42 :VJ!42
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostFri Dec 07, 2012 9:44 am

M không biết làm món này, có gì cho M CT nha. Nhìn thấy cũng lạ lạ há.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostFri Dec 07, 2012 10:42 am

Tố
xay bằng blender mà ra bột hả T? nó có lợn cợn không hay nhuyễn như tinh bột ? nếu làm để dành ăn từ từ, mình bỏ bột sống vào freezer hay là T hấp trước rồi bỏ vào freezer ? Kỳ này H về cali phải làm một mớ cho mẹ H để freezer khi nào mẹ thích ăn thì lấy ra hấp lại
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostFri Dec 07, 2012 11:51 am

SG, làm thử đi, làm bằng gạo nếp ngâm, không có mùi hôi của gao trong bịch.

M, TT làm 2 pound gao nếp thì được 28 cai'.... làm lớn quá khi kẹp 2 cái lại sẽ ra nhiều quá.
2 pound gao nếp đem ngâm qua đêm hay 3-4 tiêng, rửa lại cho hết nước chua. Chia gao làm 3, 4 phần đem xay, tùy vào blender mạnh hay yếu để bỏ bôt nhiều hay it , cho nước vô xay như làm sữa đậu nành. Lấy tay thử bôt, cần phải min, bột lợn cợn chút xíu thì ok. Đổ nước bột vô cái túi vải, nếu không có túi vải có thể dùng cái tô lớn, bỏ cái rổ lên cái tô, trải miếng vải trong cái rổ...đổ bôt vô miếng vải chừng 2-3 tiếng cho nước ra bớt.
sau đó ta sẽ có 1 cục bột, nếu cứng quá thì cho thêm nước cho mềm giống như các loại bánh bằng bôt nếp khác.
bôt vò viên lại thành cục tròn, lấy tay ịn xuống cho dẹp, bỏ vô cái chén đã xit pam cho đừng dính, hấp chừng 10 phút . lấy bánh ra bỏ lên miếng plastic thì sẽ không dính ....chờ nguôi, kẹp chả lụa ..... nếu không muôn dung chén hấp thì bỏ bôt lên môt miêng lá chuối hấp, dùng chén hấp thì bôt sẽ ra tròn, không chạy tùm lum trong cái xửng .....

AT, mẹ của TT cũng rất thich bánh dày, nên TT hay làm bột sẵn, bỏ riêng từng bịch bột sống vô freezer, khi nào muốn ăn thì bỏ ra cho mềm. Nếu để lâu quá thì me TT đổ nươc cho ngập cuc bột rồi chờ cho bột lắng xuống.... rồi mang hấp . Gao bỏ blender xay ra mịn lắm, nhớ phải xay lâu môt chút .
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostFri Dec 07, 2012 12:55 pm

Mình có thể mua bịch bột nếp ngoài chợ làm được không ?
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostFri Dec 07, 2012 1:44 pm

Được đó M., xay gạo làm thì không có hôi mùi bich thôi ....
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostSun Dec 09, 2012 12:00 am

hôm nay ox đi vắng, TT làm cá nè....gẫy con giao ....
Image

mang kho me để đưa cho con gái
Image

canh sườn, nấu chung vơi bắp, va rau
Image

rau cải xào vơi tàu hũ
Image

gà kho xả
Image

bánh pan cake và chuói
Image

ô mai xí mui
Image

Image
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostSun Dec 09, 2012 8:14 am

OX đi vắng , bà xã mới lăn vào bếp hả :VJ71 . Cá kho với thịt gà kho ngon ghê . T để màu cá kho ra đẹp. Thấy T làm ô mai thấy thèm quá mà thiệt tình chưa bao giờ thử làm món này hết ! khó không T ?

ps: Lúc mua cá, sao T không kêu người ta làm cá rồi cắt ra miếng sẵn cho mình . H mà cắt miếng cá ở nhà nó không có được đẹp, miếng cá hay bị nát nên lúc nào cũng nhờ họ làm
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostSun Dec 09, 2012 8:16 am

Wow, chị T siêng vậy? Món nào cũng ngon quá ... :VJ106 :VJ106 :VJ106
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostSun Dec 09, 2012 10:02 am

Sis TT, chắc OX sis sẽ hay vắng nhà thường xuyên hơn đó :), khi về có nhiều thức ăn ngon quá mà :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 611 guests

cron