Rau Câu - by Phượng Tím

Gia Chánh - Cooking

PostWed Aug 29, 2012 9:37 am

saigon81 wrote:Vỏ bánh nhìn mềm mại ngon quá chi PT ơi. Xin chị post ct làm vỏ bánh please ;VJ77 ;VJ77 ;VJ77 . SG làm vỏ bánh bị cứng không à :cry :smile040 . Cám ơn chị nha :s04


PT post công thức vỏ bánh TT nhân thập cẩm làm bằng nước đường mình nấu nha còn công thức vỏ bánh nước đường và bột Đại hàn là cuả sis Chuột Chích bên Xóm bình yên ai thích chạy sang bên đó xem

http://www.xombinhyen.com/index.php?/to ... -binh-yen/

Xóm Bình Yên đả đóng cưả nên mình không vào xem đươc công thức làm bánh bắng nước đương cuả sis Chuột chích đươc mà PT rất thích nên PT mạo muội xin phép ssí CC mang vào lưu giử trong đây để mọi người cùng xem cách làm sis CC chỉ dẩn rất tỉ mỉ, Cám ơn recipes cuẩ sis CC đả giúp PT làm ra nhưng cái bánh TT ngon không cần phải nấu nước đường


Vỏ Bánh nướng



280gr bột mì (Chuột xài bột DH)

200gr nước đường đại hàn

50gr dầu ăn (có dầu đậu phụng là ngon nhứt, làm vỏ bánh thơm)

1 chút nước màu kho cá



Image has been scaled down 29% (460x307). Click this bar to view original image (640x427). Click image to open in new window.
[Image: IMG_5875.jpg]


Note: Lần này C. ko bỏ nước tro tàu, coi thử ra sao . Vỏ vẫn mềm mại như
thường, màu vẫn đẹp . Kết luận, ko cần bỏ nước tro tàu làm gì cho độc
đìa .



Cho bột vô tô, khoét một lỗ trủng, rồi cho đường + dầu + nước màu vô



Image has been scaled down 29% (460x307). Click this bar to view original image (640x427). Click image to open in new window.
[Image: IMG_5876.jpg]
.



Dùng cái wooden spoon quậy từ giữa quậy ra ... Quậy cho tới khi bột trộn
đều, thì dùng tay nhồi lại cho thiệt mịn . Lúc này bột rất nhão, ướt ..



Image has been scaled down 29% (460x307). Click this bar to view original image (640x427). Click image to open in new window.
[Image: IMG_5877.jpg]




Đậy lại, ủ bột khoảng 30' - 1h cho bột ráo . Sau khi ủ, lấy bột ra nhồi sơ lại với chút bột khô cho mịn .



Image has been scaled down 29% (460x345). Click this bar to view original image (640x480). Click image to open in new window.
[Image: IMG_3999.JPG]




Cách test bột: Bóp miếng bôt đứng lên như vây,



Image has been scaled down 29% (460x345). Click this bar to view original image (640x480). Click image to open in new window.
[Image: IMG_4000.JPG]


Viền bột ko bị tưa ra, đứng yên, ko chảy xệ là bột vừa đúng độ . Nếu
chảy gục là bột bị ướt, nhão, nhồi thêm chút bột khô vô . Bột ướt dễ
trị, chớ khô là thua đó nhe, cho nên khi nhồi lúc đầu, thấy bột ướt đừng
sợ nhe . Khi ủ xong hãy thêm bột . Đừng thêm bột lúc đầu, sau khi ủ,
bột khô là khó lắm .

Sau đó chia bột ra . Thông thường, bánh 150gr thì nhân 110gr, bột 40gr
.Chuột dùng khuôn singapore, bánh ra sẽ là 160gr . Chuột chia đậu xanh
là 110gr, vỏ là 50gr .

Image has been scaled down 29% (460x345). Click this bar to view original image (640x480). Click image to open in new window.
[Image: IMG_4001.JPG]


Cách bắt bánh như vây.. Cán tròn miếng bột như vậy

Image has been scaled down 29% (460x345). Click this bar to view original image (640x480). Click image to open in new window.
[Image: IMG_4002.JPG]




Vừa xoay cục nhân, vừa miết bột cho sát vô với nhân, và bột bao tròn nhân lại

Image has been scaled down 29% (460x345). Click this bar to view original image (640x480). Click image to open in new window.
[Image: IMG_4003.JPG]




Image has been scaled down 29% (460x345). Click this bar to view original image (640x480). Click image to open in new window.
[Image: IMG_4005.JPG]




Nếu thấy cục bột có bong bóng, chưa sát nhân, thì dùng tăm châm lỗ, sau đó miết bột lại cho kín



Image has been scaled down 29% (460x345). Click this bar to view original image (640x480). Click image to open in new window.
[Image: IMG_4006.JPG]




áo khuôn với bột, và lăn sơ bánh với bột khô, bóp hơi thon lại, cho vô khuôn .



Image has been scaled down 29% (460x345). Click this bar to view original image (640x480). Click image to open in new window.
[Image: IMG_4007.JPG]




Image has been scaled down 29% (460x345). Click this bar to view original image (640x480). Click image to open in new window.
[Image: IMG_4008.JPG]




khi nhấn bánh ra thì nhấn thắng lên khay luôn, tránh di chuyển bánh, vì nhân đx mềm, bánh dễ bị méo lắm .



Image has been scaled down 5% (460x614). Click this bar to view original image (480x640). Click image to open in new window.
[Image: IMG_4009.JPG]




Đây là bánh sau khi nặn xong nè .




Vỏ bánh cuả PT bằng nước đường tự nấu

Vật liệu:

330gr nước đường + 2muổng canh nước
1 cafe nước màu
180gr dầu ăn
3giọt màu vàng ti xíu muối cho đậm đà
1 cafe nước tro tàu trộn dều tất cả lại,
xong cho từ từ 600gr bột All Purpose đả rây lại cho mịn vào nhồi cho đến khi bột mềm dẻo sờ không dính tay là được, đậy để bột nghỉ 30 phút là làm được. Vỏ bánh 1/3 trọng lượng cuả khuôn tùy theo mình thích vỏ bánh dầy hay mỏng, làm bánh Thập câm vỏ bánh mỏng quá dể thấy nhưn như cuả PT bên trên tốt nhứt bột khoảng 70gr nhân 130gr cho khuôn nhưa đáy rời là vưà còn khuôn nhấn Singapore PT không biết, sis làm thử rồi gia giảm nha nếu mua bột cuả Đai Hàn thì làm bánh ngon hon mềm để lâu không cứng và bớt dầu còn khoảng 160gr là vưà, PT củng làm Amateur nên ct chưa hoàn hảo lắm nhất là nhưn đậu xanh nếu không khéo nướng dể bị bè chân bánh vi nhân ướt gặp nóng nó nở làm phình bánh và măc công nấu hấp sên đủ thứ mà ăn mau ngán còn nhân thập cẩm măc công xắt nhưng làm dể và ăn ngon hơn
Last edited by Phượng Tím on Sat Nov 22, 2014 10:02 am, edited 1 time in total.
Phượng Tím
 
Posts: 240
Joined: 05/25/2012

PostWed Aug 29, 2012 9:58 am

Sis PT, nhin ngon va chuyen nghiep quá sis :VJ!32 .
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostWed Aug 29, 2012 10:16 am

wow..... chị PT giỏi quá , bánh nhìn đẹp lắm chị PT :VJ81 :VJ81 :VJ81 .
User avatar
hanhle555
 
Posts: 3005
Joined: 07/26/2011

PostWed Aug 29, 2012 10:23 am

PT làm bánh pro quá đi...TT cũng sẽ bon chen làm thử lần nữa nha....cám ơn PT cho CT
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostWed Aug 29, 2012 10:53 am

Cám ơn chị PT chia xẻ CT. SG thích làm nhân thập cẩm, vì không phải sên . :VJ85 :VJ85
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostWed Aug 29, 2012 10:56 am

Chi T ơi làm thử nhân thập cẩm đi, chị bỏ nut nào chị thích thôi :VJ!42 . SG chỉ bỏ hạt dưa, cashew, pecan, almond, lạp xưởng, mix fruits.
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostWed Aug 29, 2012 11:43 am

nhà TT có sẵn đủ thứ nút rồi .....vây thử làm thâp cẩm nha
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostThu Aug 30, 2012 2:58 am

làm nhưn thập cẩm là dể nhất khỏi măc công sên nhân như nhân đậu xanh PT sên chưa khô khi nướng chân bánh bị bè còn nhân thập cẩm nhớ bỏ thêm bột bánh dẻo cho nhân dính khọng bị rời rác và co rươu ngủ gia bì bỏ vô cho thơm ít mè rang nứa. PT quét mặt bánh chưa đều nên có chổ đậm chổ lợt lần sau có kinh nghiệm làm lại kỷ hơn để biếu TT
Phượng Tím
 
Posts: 240
Joined: 05/25/2012

PostThu Aug 30, 2012 7:30 am

Chị PT , H nhìn thấy đẹp lắm mà chị .
User avatar
hanhle555
 
Posts: 3005
Joined: 07/26/2011

PostMon Sep 17, 2012 9:40 pm

Thử khuôn nhấn bánh TT bạn mới mua dùm ở VN

Image

Image

Image



Bánh dẻo

Image


Image

Image

Image

Image


Trứng muối mới 4 tuần chua cứng lắm nhưng không bị leak cái nào trọn vẹn 30 cái

Image

Image

Image

Nướng xong

Image

Nhân thập cẩm

Image

Bánh mới phết trứng

Image

Image

Image

Image
Phượng Tím
 
Posts: 240
Joined: 05/25/2012

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 593 guests

cron