Cách làm chả cá Thái Lan by Elle
Nguyên liệu:
-2 pounds cá tilapia fillet (E mua cá này ở Sam's) Hình 1
-3 Tsp Red curry (Hình 1)
-1 Tsp đường
-1 Tsp tiêu
-1 Tsp nước mắm
-1/2 Tsp muối
-2 Tsp dầu ăn
-8-10 lá chanh Thái (cát nhỏ)
-2 cọng hành lá (cắt nhỏ,hay vài tép tỏi)
Cách làm
-Rửa cá bằng nước muối, lấy giấy lau cho ráo nước.
-Cắt cá ra từng miếng nhỏ bỏ vào cái thau (Hình 2)
-Bỏ tất cả gia vị trên (trừ lá chanh Thái và hành) vô thau trộn đều (Hình 2)
-Bỏ vào máy xay cho nhuyễn
-Bỏ lá chanh Thái và hành vào thịt, xay thêm vài vòng, bỏ ra thau (Hình 3)
-Bỏ chút dầu vô tay, múc 1 muỗng chả, vo tròn, để lên thớt đã bỏ chút dầu, ép xuống (Hình 4)
-Đem chiên