Cá thu nướng rim thịt ba chỉ
(công thức này lượm được trên net đem về nấu thử rồi nêm nếm theo khẩu vị của mình)
nguyên liệu:-cá thu tươi cắt khúc: 200g - 300g
-thịt ba chỉ: 150g-200g
hành khô (dùng hành hương thế cũng được)
nước mắm
bột nêm
gia vị, đường,
nước hàng (nước màu N tự làm lấy)
cách làm:cá thúc cắt khúc rửa sạch, ướp chút hành khô đập dập cho thơm, đem nướng trên than hoa cho tới khi thấy thơm vàng 2 mặt khúc cá là được (có thể chiên sơ thay vì nướng) - sau khi nướng xong, nếu khúc cá lớn thì có thể cắt làm đôi hoặc làm tư tùy ý
thịt ba chỉ làm sạch,cắt miếng vừa ăn - cho thịt vào nồi đổ ngập nước, đun sôi, đổ nước đó đi rồi cho thêm nước ngập thịt đun tiếp, khi nồi thịt sôi thì nêm nếm gia vị, nước mắm, bột nêm, đường, và nhớ nêm nhạt hơn khẩu vị bình thường một chút, vì kho tới khi cạn nước sẽ không bị mặn . Kho lửa vừa cho tới khi thấy thịt mềm, nước còn sâm sấp, cho nước hàng vào và một ít hành khô đập dập cho thơm.
đậy vung nồi giảm lửa nhỏ liu riu nấu khoảng 10 phút thì lật mặt cá một lần cho cá ngấm nước thịt và rim như vậy tới khi gần cạn hết nước trong nồi là được . Món này dùng nóng với cơm trắng là bá cháy
chúc sis PT thành công, nấu nhiều nhiều cho N ăn ké dzới hìhi`