Khô bò - by totran
Posted: Fri Jan 06, 2012 9:33 pm
Nguyên liệu:
-4 lbs thịt thăn bò cắt mỏng sớ dọc (có người nói làm bằng rumproast ngon hơn) (nếu không có máy xắt thit thì nhờ chợ sát dùm, dầy hơn ăn tái môt chút thôi)
-2 muỗng cà phê tỏi bột
-2 muỗng cà phê hành bột
-3 cup đường
-2 gói ngũ vị hương của VN, mua ở chợ tân bình
-1 gói ớt khô (ở chơ VN)
-1/8 cup muối
-1/8 cup magi
-1/2 cup dâù ăn
-1/8 cup rươu mai quế lộ
-Phẩm đỏ
-Mè loại trắng rang vàng
-1 muỗng cà phê bôt ngọt (tùy theo)
Cách làm:
-Trộn đều đường, muối, ngũ vị hương, bột ngọt (optional), ớt bột, mè, hành, tỏi, dầu ăn, rươu, magi và phẩm đỏ.Trộn gia vị với thịt, lấy tay bóc thit ra từng miềng cho ngấm gia vị. Cho vô tủ lạnh ướp từ 2 tới 6 tiếng.
Nướng thịt:
Mở oven 250-300 độ. Xếp thịt lên vỉ sắt, xếp miếng thịt cho thật thẳng. Để cửa oven mở hé. Thời gian nướng thit lâu hay mau còn tùy theo thit mỏng hay dầy nên khi nướng mình phải coi khi thấy thit có vẻ khô thì trở thịt và nướng thêm cho đến thịt khô vừa ăn. Nên nhớ là lò nóng quá sẽ làm thịt bị khô và cháy .
Có thể bỏ khô vô freezer, khi nào muốn ăn bỏ vô lò nướng lai môt chút xíu cho mềm.