Page 1 of 1

Tôm khô

PostPosted: Tue Sep 27, 2011 12:30 pm
by Elle
Tôm khô làm ra rất ngon và sạch sẽ:). E làm 3 pounds, xin xem cách làm dưới hình.

Image
Tôm E mua size 80-90 con một pound. E lột vỏ, rút chỉ lưng, nếu không cân thiết thì đừng chẻ lưng, nhìn tôm đẹp hơn :).
Đổ 1/2 cup nước vào nồi, lấy 1/4 tôm trụng cho vừa chín tới, lấy tôm ra để nước lại, làm 3 lần nữa đến khi hết tôm,
Bắt đầu trụng lần thứ 3 thì cho thêm 1/4 cup nước nếu cần.

Image
Rắc vào 1/2 Tbsp muối, sóc lên cho đều, rồi cho vô máy xấy, 160 độ F, 7 tiếng.


Image
Một dĩa tôm khô, màu rất đẹp, sạch sẽ, ăn ngọt lắm :).

Re: Tôm khô

PostPosted: Wed Sep 28, 2011 2:02 pm
by Elle
Nếu ACE muốn làm lẹ, không có muốn lột vỏ thì làm khác chút xíu thôi (cho 3 pounds tôm, 80/90 con một pound):

- Cho 1/2 cup nước vào nồi, bỏ vào 1 Tbsp muối, nấu sôi.
- Bỏ 1/4 tôm vào trụng vừa chín, vớt tôm ra, để nước lại và trụng như vậy đến khi hết tôm (3 lần nữa).
- Xấy tôm, 160 độ F, khoảng 7 tiếng hoặc ít hơn tùy tôm to hay nhỏ, 4 tiếng thì check xem tôm có khô chưa.
- Khi tôm khô, bỏ vào bao, lấy chày đập cho bỏ rớt ra.

Re: Tôm khô

PostPosted: Tue Oct 04, 2011 2:44 pm
by mytho2010
thank you Sis E . Tôm đẹp quá .