Cách Làm Giá - by Modernben
Posted: Wed Aug 31, 2011 9:04 pm
Cách Làm Giá - by Modernben
M đã post bài này ở 1 trang web khác,chắc có lẽ vài ACE ở đây cũng biết.Hôm nay M muốn chia sẽ cho mấy ACE nào chưa coi,hy vọng có thể giúp ACE có thêm 1 cách làm rau sạch.
Giá đỗ còn có tên là rau như ý, thuộc nhóm rau mầm làm từ các loại đỗ: đỗ xanh, đỗ đỏ, đỗ tương, đỗ đen… Giá của loại đỗ nào sẽ mang phần bản chất của loại đỗ sinh ra nó. Trong số các loại giá đỗ thì giá đỗ xanh (lục đậu) được dùng nhiều hơn vì tính năng tương đối toàn diện, dễ phổ cập. Ngoài tác dụng là thực phẩm, giá đỗ còn được dùng như một vị thuốc chữa bệnh.
Theo y học cổ truyền, giá đỗ vị nhạt hơi the, tính mát lạnh, tác dụng vào 2 kinh bàng quang và tỳ. Công năng thanh nhiệt giải độc, hạ hỏa, chỉ khát, thông tiểu, tiêu thực, trị bụng đầy tức, đi tiêu phân sống. Nó lại sinh tân dịch nên dùng tốt sau lao động ngoài nắng nóng. Giá đỗ có khả năng giải độc nói chung và một số kim loại độc, giải rượu.
Giá đỗ xanh có đủ các chất dinh dưỡng, nhiều vitamin C và E, lượng calo thấp. Giá thường được dùng cho người bị viêm thanh quản mất tiếng, vận động thể thao bị mỏi cơ, người béo phì, đái tháo đường, bệnh tim mạch, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, cholesterol máu cao, hiếm muộn…
Phần ở trên M lượm trên mạng,còn cách làm thì M làm như vầy nè , lấy 1 chén đậu xanh (A làm nửa chén) ngâm qua đêm. Một cái khăn nhỏ sạch, một vĩ nhôm và giấy bạc để bao lại. Lấy đậu xanh ra rãi đều lên vĩ nhôm và bỏ nước vô xâm xấp.
Xong lấy bạc bọc kín lại để vào 1 chổ khoảng 2 ngày.
Hai ngày sau bỏ thêm tý nước vô,đừng nhiều quá coi chừng bị úng.Khoảng ngày thứ 3 hay 4 thì lấy giá ra được rồi.M lấy được nhiêu đây khi làm nửa chén đậu xanh.
Xong nhớ rửa khăn cho sạch nha.Mùa này nóng làm dể và không cần ngâm đậu qua đêm đâu,khoảng ba ngày là có ăn rồi,M thích làm ở nhà vì sạch hơn không sợ bị bỏ phân urê trong đó.Giá có hơi ốm tý không đẹp mắt lắm nhưng sạch sẽ hơn ngoài kia.Cách làm của M thì tốt cho những ai không có nhiều thời gian,one,two,three done.Chúc ACE thành công và có giá sạch ăn. Love you all
M đã post bài này ở 1 trang web khác,chắc có lẽ vài ACE ở đây cũng biết.Hôm nay M muốn chia sẽ cho mấy ACE nào chưa coi,hy vọng có thể giúp ACE có thêm 1 cách làm rau sạch.
Giá đỗ còn có tên là rau như ý, thuộc nhóm rau mầm làm từ các loại đỗ: đỗ xanh, đỗ đỏ, đỗ tương, đỗ đen… Giá của loại đỗ nào sẽ mang phần bản chất của loại đỗ sinh ra nó. Trong số các loại giá đỗ thì giá đỗ xanh (lục đậu) được dùng nhiều hơn vì tính năng tương đối toàn diện, dễ phổ cập. Ngoài tác dụng là thực phẩm, giá đỗ còn được dùng như một vị thuốc chữa bệnh.
Theo y học cổ truyền, giá đỗ vị nhạt hơi the, tính mát lạnh, tác dụng vào 2 kinh bàng quang và tỳ. Công năng thanh nhiệt giải độc, hạ hỏa, chỉ khát, thông tiểu, tiêu thực, trị bụng đầy tức, đi tiêu phân sống. Nó lại sinh tân dịch nên dùng tốt sau lao động ngoài nắng nóng. Giá đỗ có khả năng giải độc nói chung và một số kim loại độc, giải rượu.
Giá đỗ xanh có đủ các chất dinh dưỡng, nhiều vitamin C và E, lượng calo thấp. Giá thường được dùng cho người bị viêm thanh quản mất tiếng, vận động thể thao bị mỏi cơ, người béo phì, đái tháo đường, bệnh tim mạch, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, cholesterol máu cao, hiếm muộn…
Phần ở trên M lượm trên mạng,còn cách làm thì M làm như vầy nè , lấy 1 chén đậu xanh (A làm nửa chén) ngâm qua đêm. Một cái khăn nhỏ sạch, một vĩ nhôm và giấy bạc để bao lại. Lấy đậu xanh ra rãi đều lên vĩ nhôm và bỏ nước vô xâm xấp.
Xong lấy bạc bọc kín lại để vào 1 chổ khoảng 2 ngày.
Hai ngày sau bỏ thêm tý nước vô,đừng nhiều quá coi chừng bị úng.Khoảng ngày thứ 3 hay 4 thì lấy giá ra được rồi.M lấy được nhiêu đây khi làm nửa chén đậu xanh.
Xong nhớ rửa khăn cho sạch nha.Mùa này nóng làm dể và không cần ngâm đậu qua đêm đâu,khoảng ba ngày là có ăn rồi,M thích làm ở nhà vì sạch hơn không sợ bị bỏ phân urê trong đó.Giá có hơi ốm tý không đẹp mắt lắm nhưng sạch sẽ hơn ngoài kia.Cách làm của M thì tốt cho những ai không có nhiều thời gian,one,two,three done.Chúc ACE thành công và có giá sạch ăn. Love you all