Lạp Xưởng Tươi - by saigon81
Posted: Mon Aug 29, 2011 9:28 pm
Lạp Xưởng Tươi - by saigon81
Đây là ct của chị QN (thanks to chị ấy ). SG làm 1/2 ct ra được nhiêu đó lạp xưởng, quên không cân sau khi sấy.
Nguyên liệu:
1,2kg thịt nạc dăm
200g đường phèn xay nhuyển (nhà không có đường phèn nên sg xài đường trắng thường)
30g muối
1g muối diêm
5g tiêu trắng xay
60g rượu thơm
300g mở lưng
50g đường cát
15g rượu thơm
tí bột ngọt (optional)
Cách làm:
Mở trụng sơ , thái tăm hoặc hột lựu , trộn với 50g đường cát và 1 muổng. canh rượu , phơi nắng vài tiếng hay để tủ lạnh qua đêm , cho mỡ trong và giòn .
Thịt thái hột lựu , cho mỡ vào cùng với tất cả gia vị trộn đều , dồn vào ruột heo đã làm sạch . Bắt nồi nước lên nấu cho sôi cho chút muối diêm vào rồi cho lạp xưởng vào trụng sơ, nếu có " hơi " thì láy kim , chít cho xì hơi ra . Phơi 2-3 nắng , lạp xưởng dốt dốt là được .
Xuất bản lần đầu nên không đều tay........ace cười nhỏ thôi nha ....
Ai thích loại ready to go thì lấy cái này........
Đây là ct của chị QN (thanks to chị ấy ). SG làm 1/2 ct ra được nhiêu đó lạp xưởng, quên không cân sau khi sấy.
Nguyên liệu:
1,2kg thịt nạc dăm
200g đường phèn xay nhuyển (nhà không có đường phèn nên sg xài đường trắng thường)
30g muối
1g muối diêm
5g tiêu trắng xay
60g rượu thơm
300g mở lưng
50g đường cát
15g rượu thơm
tí bột ngọt (optional)
Cách làm:
Mở trụng sơ , thái tăm hoặc hột lựu , trộn với 50g đường cát và 1 muổng. canh rượu , phơi nắng vài tiếng hay để tủ lạnh qua đêm , cho mỡ trong và giòn .
Thịt thái hột lựu , cho mỡ vào cùng với tất cả gia vị trộn đều , dồn vào ruột heo đã làm sạch . Bắt nồi nước lên nấu cho sôi cho chút muối diêm vào rồi cho lạp xưởng vào trụng sơ, nếu có " hơi " thì láy kim , chít cho xì hơi ra . Phơi 2-3 nắng , lạp xưởng dốt dốt là được .
Xuất bản lần đầu nên không đều tay........ace cười nhỏ thôi nha ....
Ai thích loại ready to go thì lấy cái này........