Lạp Xưởng Tươi - by saigon81

PostMon Aug 29, 2011 9:28 pm

Lạp Xưởng Tươi - by saigon81

Đây là ct của chị QN (thanks to chị ấy :clap ). SG làm 1/2 ct ra được nhiêu đó lạp xưởng, quên không cân sau khi sấy.

Nguyên liệu:

1,2kg thịt nạc dăm
200g đường phèn xay nhuyển (nhà không có đường phèn nên sg xài đường trắng thường)
30g muối
1g muối diêm
5g tiêu trắng xay
60g rượu thơm
300g mở lưng
50g đường cát
15g rượu thơm
tí bột ngọt (optional)

Cách làm:

Mở trụng sơ , thái tăm hoặc hột lựu , trộn với 50g đường cát và 1 muổng. canh rượu , phơi nắng vài tiếng hay để tủ lạnh qua đêm , cho mỡ trong và giòn .

Thịt thái hột lựu , cho mỡ vào cùng với tất cả gia vị trộn đều , dồn vào ruột heo đã làm sạch . Bắt nồi nước lên nấu cho sôi cho chút muối diêm vào rồi cho lạp xưởng vào trụng sơ, nếu có " hơi " thì láy kim , chít cho xì hơi ra . Phơi 2-3 nắng , lạp xưởng dốt dốt là được .

Xuất bản lần đầu nên không đều tay........ace cười nhỏ thôi nha .... :VJ!19 :VJ!19 :VJ!19


Image

Ai thích loại ready to go thì lấy cái này........

Image
Image
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

Return to Mục Lục Món Ăn

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 67 guests

cron