Chạo tôm
Posted: Wed Nov 09, 2011 9:42 pm
Hôm nay E làm bánh hỏi chạo tôm . Hôm nọ SG đem tới mấy khúc mía , lâu rồi E chưa chặt mía , nên loay hoay hồi lâu mới cắt được 2 khúc, chẻ làm tư mỗi khúc . Nhưng E chỉ chặt được trong cái đốt mía thôi, nên cái khúc mía bị ngắn, nên không có để mía dư ra như ở tiệm đuọc .
Nhưng ăn rất ngon , E không có bỏ mỡ heo, hay bột nổi, hay chất gì làm cho tôm dai đó .
E làm bánh hỏi loại SG giới thiệu , dẻo lắm, SG .
Mời ACE nhe , còn nhiều trong dĩa nữa .
Cách làm chạo tôm
Nguyên liệu
-2lbs tôm không đầu
-1 lon mía cây (sugar cane)
-1/2 tsp muối
-1/2 tsp tiêu
-2 tsp đường
-2 tép tỏi to, bằm nhỏ
-2 tép hành, phần trắng, cắt nhỏ
Cách làm:
- Lột vỏ tôm, lấy đường chỉ, rửa sạch, để ráo (để trong tủ lạnh).
- Cho tôm, muối, tiêu, đường, hành, tỏi vào máy xay, xay cho nhuyễn.
- Chẻ khúc mía cây ra làm tư
- Lấy tôm xay bọc mía, hấp khoảng 5 phút, để nguội, đem chiên hay nướng.
- Để chạo tôm len dĩa, cho hành phi lên, cho đậu phộng lên.
Ghi chú:
-Ở nhà hàng thì người ta làm chạo tôm bỏ thêm mỡ heo cho chạo tôm không bị khô, nếu ACE muốn thì dùng khoảng 4TBSP mỡ heo, luộc sơ, cắt hạt lựu, trôn chung với tôm khi đã xay xong. E không có dùng mỡ heo, cũng không thấy chạo tôm khô.
-Nếu muốn, ACE có thể cho thêm 1-2 TBSP dầu ăn, hoặc khi nướng thì quét dầu lên.
-Lúc bọc mía, E quét dầu trên thớt và tay, lấy cái spatula (xẻng nhỏ?) ép xuống thành hình chữ nhật mà mình có thể bao mía được, xong rồi bỏ mía vô ở giữa, cuốn lại, cách này E thấy vừa gọn vừa không dơ tay nhiều .
Nhưng ăn rất ngon , E không có bỏ mỡ heo, hay bột nổi, hay chất gì làm cho tôm dai đó .
E làm bánh hỏi loại SG giới thiệu , dẻo lắm, SG .
Mời ACE nhe , còn nhiều trong dĩa nữa .
Cách làm chạo tôm
Nguyên liệu
-2lbs tôm không đầu
-1 lon mía cây (sugar cane)
-1/2 tsp muối
-1/2 tsp tiêu
-2 tsp đường
-2 tép tỏi to, bằm nhỏ
-2 tép hành, phần trắng, cắt nhỏ
Cách làm:
- Lột vỏ tôm, lấy đường chỉ, rửa sạch, để ráo (để trong tủ lạnh).
- Cho tôm, muối, tiêu, đường, hành, tỏi vào máy xay, xay cho nhuyễn.
- Chẻ khúc mía cây ra làm tư
- Lấy tôm xay bọc mía, hấp khoảng 5 phút, để nguội, đem chiên hay nướng.
- Để chạo tôm len dĩa, cho hành phi lên, cho đậu phộng lên.
Ghi chú:
-Ở nhà hàng thì người ta làm chạo tôm bỏ thêm mỡ heo cho chạo tôm không bị khô, nếu ACE muốn thì dùng khoảng 4TBSP mỡ heo, luộc sơ, cắt hạt lựu, trôn chung với tôm khi đã xay xong. E không có dùng mỡ heo, cũng không thấy chạo tôm khô.
-Nếu muốn, ACE có thể cho thêm 1-2 TBSP dầu ăn, hoặc khi nướng thì quét dầu lên.
-Lúc bọc mía, E quét dầu trên thớt và tay, lấy cái spatula (xẻng nhỏ?) ép xuống thành hình chữ nhật mà mình có thể bao mía được, xong rồi bỏ mía vô ở giữa, cuốn lại, cách này E thấy vừa gọn vừa không dơ tay nhiều .