Page 1 of 2

Chạo tôm

PostPosted: Wed Nov 09, 2011 9:42 pm
by Elle
Hôm nay E làm bánh hỏi chạo tôm :). Hôm nọ SG đem tới mấy khúc mía :), lâu rồi E chưa chặt mía :), nên loay hoay hồi lâu mới cắt được 2 khúc, chẻ làm tư mỗi khúc :). Nhưng E chỉ chặt được trong cái đốt mía thôi, nên cái khúc mía bị ngắn, nên không có để mía dư ra như ở tiệm đuọc :).

Nhưng ăn rất ngon :32 , E không có bỏ mỡ heo, hay bột nổi, hay chất gì làm cho tôm dai đó :).

E làm bánh hỏi loại SG giới thiệu :), dẻo lắm, :VJ!31 SG :VJ!41 .

Mời ACE nhe :) , còn nhiều trong dĩa nữa :).

Image


Image

Cách làm chạo tôm

Nguyên liệu
-2lbs tôm không đầu
-1 lon mía cây (sugar cane)
-1/2 tsp muối
-1/2 tsp tiêu
-2 tsp đường
-2 tép tỏi to, bằm nhỏ
-2 tép hành, phần trắng, cắt nhỏ

Cách làm:
- Lột vỏ tôm, lấy đường chỉ, rửa sạch, để ráo (để trong tủ lạnh).
- Cho tôm, muối, tiêu, đường, hành, tỏi vào máy xay, xay cho nhuyễn.
- Chẻ khúc mía cây ra làm tư
- Lấy tôm xay bọc mía, hấp khoảng 5 phút, để nguội, đem chiên hay nướng.
- Để chạo tôm len dĩa, cho hành phi lên, cho đậu phộng lên.

Ghi chú:
-Ở nhà hàng thì người ta làm chạo tôm bỏ thêm mỡ heo cho chạo tôm không bị khô, nếu ACE muốn thì dùng khoảng 4TBSP mỡ heo, luộc sơ, cắt hạt lựu, trôn chung với tôm khi đã xay xong. E không có dùng mỡ heo, cũng không thấy chạo tôm khô.
-Nếu muốn, ACE có thể cho thêm 1-2 TBSP dầu ăn, hoặc khi nướng thì quét dầu lên.
-Lúc bọc mía, E quét dầu trên thớt và tay, lấy cái spatula (xẻng nhỏ?) ép xuống thành hình chữ nhật mà mình có thể bao mía được, xong rồi bỏ mía vô ở giữa, cuốn lại, cách này E thấy vừa gọn vừa không dơ tay nhiều :).

Re: Chạo tôm

PostPosted: Thu Nov 10, 2011 7:22 am
by saigon81
Ngon quá E ơi.... :VJ!32 :VJ!32 :VJ!32 . SG vô trước nên bưng dĩa thứ 2 ....sis chỉ cách làm nha.....SG chưa bao giờ làm món này, mía thì cắt sẵn bỏ lên freezer rồi, chỉ chờ làm tôm..... :s04 :s04 :s04

Re: Chạo tôm

PostPosted: Thu Nov 10, 2011 8:58 am
by Elle
Tự nhiên đi SG ơi :) . Mía của SG đó, ở ngoài vỏ thì cứng (mía nào cũng vậy :) ) mà bêb trong mềm và ngọt quá chừng :VJ!32 .

Chút nữa E type cách làm hén :), đơn giản lắm :).

:VJ!31

Re: Chạo tôm

PostPosted: Thu Nov 10, 2011 9:00 am
by bichthuy
sáng vô thấy dỉa này làm muốn đi ăn lunch sớm để ăn chạo tôm của sis E :)

Re: Chạo tôm

PostPosted: Thu Nov 10, 2011 9:36 am
by hanhle555
ngon quá sis E ơi , sis làm sao mà nó vàng bống đẹp quá :VJ!32 :VJ!32 :VJ!32 .

Re: Chạo tôm

PostPosted: Thu Nov 10, 2011 11:26 am
by Elle
E đã update cái post đầu tiên với cách làm :).

Sis BT, hồi sáng E cũng pack lunch mì và chạo tôm cho OX E đó sis :), E không có đem bánh hỏi tại sợ OX E không khéo hâm lại bánh hỏi sẽ không được dẻo :), và không có đem nước mắm đâu sis :smile002 . Mời sis một dĩa ăn trưa luôn nhe :).

H, tối qua trời mau tối quá nên E đem chiên, chiên là nhìn giống vậy đó H, không cần bỏ màu hay làm gì khác :). Hôm nào H làm thử đi :).

Re: Chạo tôm

PostPosted: Thu Nov 10, 2011 1:06 pm
by mayxanh
nhìn hấp dẫn quá sis ơi .. MX khoái món này lắm nhưng đi nhà hàng thì ít khi order vì ăn không giống như chạo tôm MX ăn qua ở VN :)

Mà MX làm chạo tôm sao nó không dai lắm .. nó bời rời ..

Re: Chạo tôm

PostPosted: Thu Nov 10, 2011 1:26 pm
by Elle
MX, trước khi MX xay, để tôm vào tủ đá cho thật lạnh, thì khi xay không có bị nóng và chín thịt, và MX xay cho tôm vừa nhuyễn, quạy tôm thấy dai dai là ok rồi, đừng có xay lâu quá làm tôm như chín và bở ra.

Re: Chạo tôm

PostPosted: Thu Nov 10, 2011 1:29 pm
by mayxanh
Em cũng đâu có xay lâu lắm đâu sis .. với lại xay xong em còn đem ra dùng cái spatula miết quá chừng mà cũng không có dai lắm :D

Re: Chạo tôm

PostPosted: Thu Nov 10, 2011 1:52 pm
by tuicali
E ui ..tiu rùi ..ướt hết cái khăng wa`ng cổ rùi .. :VJ!12 :VJ!12 :VJ!12