Heo quay - by Phượng Tím
Posted: Thu Jul 05, 2012 8:23 pm
Heo quay - by Phượng Tím
BN ơi! PT làm Heo quay như vầy nè thấy ăn da dòn và vưa miệng gia vị thì tùy mình gia giảm nha PT nhắm chừng thôi
1 miếng ba chỉ nạc nếu mua được loại có miếng sườn non ở trên thi ngon nhưng loại này họ thường ra miếng nhỏ nuơng không ngon từ 2-3 lbs
1 muỗng cf muối
1 cục chao va 1 muổng nước chao
1 muỗng cf ngũ vị hương
1/4 muỗng cf bột quế
1/2 muỗng cf tiêu
1 muổng cafe đường
1 ít bột xá xíu cho có màu đỏ nếu bỏ bột xá xíu thì không cần bỏ ngủ vi huơng và bột quế
Muối,chanh để xát lên da
Cách làm:
Dùng dao cạo sạch nhớt trên da heo.Thịt rửa sạch để ráo. Lật phần da lên dùng cây nhọn đâm đếu lên da để khi nường da nở dòn dùng dao bén khừa nhẹ ngang dọc hình thoi cho da nở dòn
Bắc chảo nước sôi nhúng phần da vào trụng sơ cho sôi lại lấy ra cạo sạch lại thấm cho thật khô
Trộn tất cả gia vị ngũ vị hương,bột quế tiêu muối ,đường chao với nhau,lật phần thịt ngửa lên dùng dao khừa nhẹ ngang dọc cho thấm gia vị trên rưới gia vị lên chà khắp phần thịt (lưu ý chỉ ướp gia vị ở mặt thịt, không cho gia vị đụng phần da,nếu dính thì lấy giấy chùi đi nha) dùng nĩa/mũi dao bén nhọn đâm vào thịt để gia vị thấm sâu trong thịt
Lật ngửa phần da lên lau thật khô,đây là phần quan trọng, ảnh hưởng đến độ giòn của da. Lấy muối chà đều lên mặt da, để như vậy khoảng 15 phút, sau đó dùng giấy phủi bớt muối đi. Xắt chanh,vắt và chà đều sao cho nước chanh thấm vào da, để như vậy khoảng 10 phút cho chanh thấm, dùng giấy thấm bớt nếu thấy mặt da có nhiều nước chanh.
Bỏ thịt vào tủ lạnh ngữa mặt da lên trên để 1 đêm, trưa hôm sau đem nướng. Trước khi nướng nhớ đem thịt ra trước để bớt lạnh cắt thịt ra từng miếng bề ngang bằng bề ngang bàn tay,vì để to quá thịt sẽ không chín phần giữa đó. Lò bật nóng trước ở nhiệt độ 400 (để ở rảnh giửa cuả lò) mặt da quay lên trên PT nướng bằng oven nhỏ nướng bánh mì vì mổi lần làm chỉ 1 miềng ba chỉ khoảng 2 lbs 1/2 thôi nướng khoảng 1h20′tùy lò thỉnh thoảng thăm chùng đừng nóng lòng xem thấy mặt thịt chín vàng rồi thì mở oven qua broit phải đúng canh nha thấy da nở lốp bốp phồng lên vàng đều và nở mới lấy ra đừng lấy ra sớm vì da chưa nở hết.
Nướng xong phải lấy ra liền,đừng để trong lò da sẽ mềm đi. Để hơi nguội chặt ra từng miếng ăn với bánh hỏi và rau sống,nước mắm chua ngọt,đồ chua rất ngon.
Đây là thịt quay PT làm lâu rồi lúc đó chưa làm bánh hỏi này BN xem thử nha kỳ rồi ham ăn quá quên chụp hình hôm nào BN xuống SJ chơi thì báo nha Welcome BN đến chơi nhà PT
BN ơi! PT làm Heo quay như vầy nè thấy ăn da dòn và vưa miệng gia vị thì tùy mình gia giảm nha PT nhắm chừng thôi
1 miếng ba chỉ nạc nếu mua được loại có miếng sườn non ở trên thi ngon nhưng loại này họ thường ra miếng nhỏ nuơng không ngon từ 2-3 lbs
1 muỗng cf muối
1 cục chao va 1 muổng nước chao
1 muỗng cf ngũ vị hương
1/4 muỗng cf bột quế
1/2 muỗng cf tiêu
1 muổng cafe đường
1 ít bột xá xíu cho có màu đỏ nếu bỏ bột xá xíu thì không cần bỏ ngủ vi huơng và bột quế
Muối,chanh để xát lên da
Cách làm:
Dùng dao cạo sạch nhớt trên da heo.Thịt rửa sạch để ráo. Lật phần da lên dùng cây nhọn đâm đếu lên da để khi nường da nở dòn dùng dao bén khừa nhẹ ngang dọc hình thoi cho da nở dòn
Bắc chảo nước sôi nhúng phần da vào trụng sơ cho sôi lại lấy ra cạo sạch lại thấm cho thật khô
Trộn tất cả gia vị ngũ vị hương,bột quế tiêu muối ,đường chao với nhau,lật phần thịt ngửa lên dùng dao khừa nhẹ ngang dọc cho thấm gia vị trên rưới gia vị lên chà khắp phần thịt (lưu ý chỉ ướp gia vị ở mặt thịt, không cho gia vị đụng phần da,nếu dính thì lấy giấy chùi đi nha) dùng nĩa/mũi dao bén nhọn đâm vào thịt để gia vị thấm sâu trong thịt
Lật ngửa phần da lên lau thật khô,đây là phần quan trọng, ảnh hưởng đến độ giòn của da. Lấy muối chà đều lên mặt da, để như vậy khoảng 15 phút, sau đó dùng giấy phủi bớt muối đi. Xắt chanh,vắt và chà đều sao cho nước chanh thấm vào da, để như vậy khoảng 10 phút cho chanh thấm, dùng giấy thấm bớt nếu thấy mặt da có nhiều nước chanh.
Bỏ thịt vào tủ lạnh ngữa mặt da lên trên để 1 đêm, trưa hôm sau đem nướng. Trước khi nướng nhớ đem thịt ra trước để bớt lạnh cắt thịt ra từng miếng bề ngang bằng bề ngang bàn tay,vì để to quá thịt sẽ không chín phần giữa đó. Lò bật nóng trước ở nhiệt độ 400 (để ở rảnh giửa cuả lò) mặt da quay lên trên PT nướng bằng oven nhỏ nướng bánh mì vì mổi lần làm chỉ 1 miềng ba chỉ khoảng 2 lbs 1/2 thôi nướng khoảng 1h20′tùy lò thỉnh thoảng thăm chùng đừng nóng lòng xem thấy mặt thịt chín vàng rồi thì mở oven qua broit phải đúng canh nha thấy da nở lốp bốp phồng lên vàng đều và nở mới lấy ra đừng lấy ra sớm vì da chưa nở hết.
Nướng xong phải lấy ra liền,đừng để trong lò da sẽ mềm đi. Để hơi nguội chặt ra từng miếng ăn với bánh hỏi và rau sống,nước mắm chua ngọt,đồ chua rất ngon.
Đây là thịt quay PT làm lâu rồi lúc đó chưa làm bánh hỏi này BN xem thử nha kỳ rồi ham ăn quá quên chụp hình hôm nào BN xuống SJ chơi thì báo nha Welcome BN đến chơi nhà PT