Táo ngâm chua ngọt - by Modernbe
Ngon rẻ và dể làm lắm.
Mua táo màu gì cũng được, M mua lựa loại rẻ tiền và chua, nhưng càng cứng càng tốt. Cắt táo làm 8 hay lớn nhỏ tùy ý, M cắt làm 8 lận, khi cắt xong cho vô thau nước lạnh có ngâm muối để cho táo không bị đen. Trong khi cắt táo, nấu 1 nồi nước cho sôi và khi táo cắt xong thì bỏ vô trụn sơ với nước sôi 1 tý, vớt ra để ráo và nguội. Trong khi chờ táo nguội thì cắt vài trái ớt cho cai cai tý mới ngon và trộn với 1 1/2 muỗng muối và 1 muỗng đường. Nêm nếm sau cho vừa mặn mặn ngọt ngọt là được, coi chừng mặn đó nha. Bỏ táo vô chung với hỗn hợp này và sốc lên cho đều là xong. Để 1 đêm tới sáng là ăn được hay vài tiếng đồng hồ sau là ăn cũng được, rất dễ làm và mau nữa. Cái này M học ở trên mạng cũng lâu rồi, BX ở nhà thích vì ăn giống như ăn cóc ổi ngâm chua của bên VN đó. Hôm nay đi chơi người ta nhờ M làm dùm món này và món tuyệt chiêu của VJ là món bánh mì nướng, đi đâu ai cũng thích mấy món này nên bây giờ bị cực đây.