Thịt kho măng - by thuhoai
Nguyên liệu:
- 2-2.5lbs thịt heo dùi hoặc ba rọi (tùy ý mọi người muốn dùng thịt gì ,mình thì thích thịt đùi hơn vì ít mỡ hơn)
- 4 củ măng tuơi lớn, ít nhiều tùy
- Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường, tiêu, nước màu, 1 lon soda đừa, 1 lon chicken broth, ớt, hành lá, hành, tỏi băm
Cách làm:
-Măng sắt miếng vừa ăn, đem luộc sơ với 1 chút muối để bới mùi hôi của măng, sau đó đem xả sạch lại bằng nước lạnh để ráo.
-Thịt heo rửa sạch bằng nước lạnh với muối và giấm cho sạch để ráo, sắt khúc vừa ăn ướp khoảng 30' với 1 chút nước mắm, bột nêm, đường, tiêu.
-Cho dầu ăn vào nồi, rồi cho hành tỏi băm sẵn vào phi cho vàng thơm, đổ thịt vào xào cho săn lại.
-Cho 1 chút nước màu vào xào thêm 2 phút rồi cho măng vào xào 5 phút
-Cho 1 lon coco rico (soda dừa), 1 lon chicken broth thiếu cho thêm nước lạnh sao cho nước trong nối săm sắp bằng mặt thịt và măng là được (nếu ko muốn dùng chicken broth thì có thể dùng nước lạnh ko thôi cũng được), chờ nước trong nồi sôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn với khẩu vị nhà mình (nếu nhà bạn ko có trẻ con có thể sắt thêm 1-2 trái ớt tươi vào) rồi vặn lửa nhỏ để liu riu đến khi thịt mềm , nước trong nồi còn lại 1 chút là được vì nhiều nước sẽ ko ngon (cỡ 45-50').
-Tắt bếp bỏ hành lá sắt khúc vào đảo đều hành lá sẽ tự chín.
-Múc ra dĩa dọn lên bàn là xơi thôi hi..hi..hi