ACE ơi,
E mới làm yaourt kiểu VN nữa, ngon lắm, làm đơn giản lắm. Mình làm để tủ lạnh, trời nóng ăn vô mát người. E cũng nghe nói yaourt ăn tôt cho sức khỏe nữa.
Nguyên liệu:
-1 lon sữa đặc (sữa Ông Thọ hay giống như vậy).
-1 hộp plain yogurt ( E mua loại Dannon), E dùng 3/4 cup.
-2 lon sữ tuơi (đo bằng cái lon sữa ông Thọ)
-1 lon nước sôi (đo bằng lon sữa Ong Thọ)
Cách làm:
-Bỏ sữa đặc vào cái tô lớn, đổ 1 lon nước sôi vào quạy cho tan.
-Xong cho 2 lon sữa tươi vô tô trên, quạy nhẹ tay cho đều.
-Xong cho plain yogurt vào, quạy nhe, cho tan ra.
-Sắp vào cái nồi rộng (chứa được 12 hũ yaourt), đổ nước sôi vào đến mức có yaourt hay dưới cổ hủ.
-Đậy nắp vung lại khoảng 10 tiếng, lấy ra mở nắp hũ, lau rồi đậy lại, để vào tủ lạnh.
Lần sau mình làm yaourt thì dùng cài hũ mình làm thay thế plain yogurt, nhưng nếu ăn hết rồi thì mua yogurt, không sao hết
.