Heo quay - by totran
TT nướng bằng nuwave, lỗi của TT là châm vô da chưa đủ, phải châm thật nhiều thì da sẽ dòn hơn .
Nguyên liệu:
-1 miếng thịt heo 3 chỉ độ 2 lbs
-2 miếng chao
-2 tablespoon rượu mai quế lộ
-2 teaspoon gừng giã nhỏ
-2 teaspoon tỏi giã nhỏ
-1 teaspoon ngũ vị hương
-2 tablespoon xì dầu
-1 teaspoon đường
-1 teaspoon tương hột
-1/2 teaspoon muối
Cách làm:
-Trộn đều tất cả gia vi
-Rửa thit bằng muối chà da cho đỡ mùi hôi. Gừng giã nhỏ, trộn với rươu trắng ngâm miêng thit chừng 30 phút.
-Trụng thit heo trong nước sôi có 2 tablespoon dấm & 2 tablespoon muối. Để miếng da heo xuống phía dưới, mặt thịt phía trên, chừng hai phút, lấy ra. Lau khô, lấy tăm châm đều miếng da (thật nhiều, phần này rất quan trọng).
-Lấy gia vi thoa đều miếng thit
-Bỏ miếng thịt vô khay. Ướp khoảng 1 tiếng thì lật phần da lên. Lau sạch gia vị trên da (phải lau thât sạch thì da mới dòn). Phần da lên trên, không được đậy đem bỏ tủ lạnh 48 tiếng.
-Dùng máy nuwave nướng từ 60 – 90 phút , tùy theo miếng thịt dày hay mỏng
-Khi đồng hồ tắt thì lấy thịt ra, muốn mau nguội thì đặt trước máy quạt đang chạy, còn không thì rest tự nhiên độ 30 phút, làm như vậy khi chặt miếng thịt rất không bị mất nước.