Nhóm khoa học gia Mỹ đã phân tích gạo nhập của châu Á, châu Âu và nam Mỹ, kết quả cho thấy gạo của Đài Loan và Trung Quốc có chất chì cao nhất.
Nói chung, nhóm này thấy mức chì từ 6 đến 12 miligram trong một cân gạo.
Trưởng nhóm nghiên cứu, ông Tsanangurayi Tongesayi nói rằng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tại các nước châu Á gặp rủi ro nhiều nhất, có thể là gấp đôi, vì các nước này ăn nhiều gạo.
7% số gạo tiêu thụ tại Mỹ là gạo nhập, phần lớn số này bán tại các chợ châu Á.
Kết quả nghiên cứu đã được trình bày tại hội nghị các Chuyên viên Hóa học Mỹ, diễn ra tại thành phố New Orleans, tiểu bang Louisiana tuần này.