Công thức làm tào hủ em đang nấu:
1/ Nguyên liệu:
- 3 gram đậu nành
- 1 gram bột gạo (loại ngon nhé)
- 1 muỗng cafe thạch cao phi (mua ở tiệm thuốc bắc họ xay sẵn)
- 1/2 kg đường cát vàng, hay đường tán càng tốt
- 1 củ gừng cắt lát hay đâm tùy người thích
2/ Cách thực hiện:
Tàu Hủ: - Đậu nành: ngâm với nước lọc khoảng 4-6 tiếng
- Xay đậu nành với 3 lít nước, chú ý xay phải lọc thật kỹ, cho vào nồi để chuấn bị nấu
- Bột gạo: Hòa tan 1 gram bột gạo với 1 chén nước, quậy đều cho tan hết
- Thạch cao: hòa tan 1 muỗng cafe thạch cao với 3 muỗng nước bột gạo hòa tan bên trên, do hỗn hợp này vào tráng đều 1 cái nồi khác (chú ý tráng đều thành nồi và đáy nồi, còn dư bao nhiêu thì đổ bỏ hết nhé)
- Cho đậu nành vào nồi nấu, chý ý lửa nhỏ và quậy đều khi nấu, khi nậu nành sôi vớt bọt
- Sau khi sôi khoảng 5 phút, lấy 1 chén bột gạo đã hòa tan bên trên, quậy cho thật đều ở ngoài, nhanh tay đổ vào nồi đàu nành, quậy nhanh tay cho đều lên là tắt bếp ngay
- Bưng nồi đâu nành xuống và đổ ngay vào cái nồi đã chuẩn bị sẵn (nồi đá tráng qua thạch cao). Quá trình đổ bột gạo vào phải làm nhanh thay, va tắt bếp ngay, nếu không đậu sẽ bị rổ, k được đẹp và bị chảy nước
- Đậy nắp lại, khoảng 45 phút sau là có tàu hủ ăn rùi.
Nước đường: - cho 1/2 kg đường+ 2 chén nước nấu, chú ý nâu lâu tí cho đường ỏổi màu, keo lại
- để hơi nguôi tí, rồi cho gừng cắt lát hay đập nhuyễn vào
- Bột năng là do ai thích thì cắt hạt lựu làm thêm, chứ tàu hủ thì chỉ có nước đường thôi. Chú ý nếu có làm thì để riêng, vì của em làm ăn ngay nên bỏ chung với nước đường luôn cho tiện.
Xong rùi, múc tàu hủ theo từng lớp ra chén, chang nước đường nóng lên là có 1 chén tàu hủ thơm ngon bốc khói
Chúc mấy sis thành công