Gà Rang Muối
Món này thật ra rất đơn giản thôi, chỉ có cái muối là làm hơi khác, cũng giống như mình làm thính vậy. M cũng lượm được trên mạng và tập làm theo.
Muối thì mình nên làm trước khi rảnh rổi, vì phần này hơi mất thì giờ. Làm xong rồi cất vô hủ để dành khi muốn ăn mấy món rang muối thì đem ra dùng là xong.
Làm ít thôi nha đừng làm nhiều. Lấy khoảng gần nữa chén gạo, gần nữa chén nếp, gần nữa chén đậu xanh đã cà vỏ và chừng 1 muỗng muối hột. Tất cả đem rang lên cho thơm và hơi vàng thôi, giống như rang làm thính vậy. Chịu khó rang riêng đi nha vì sợ có cái vàng mau và cái vàng chậm, muối cũng vậy đem rang luôn nha. Xong để nguội rồi cho vô máy xay nhuyễn, đừng nhuyễn như cám nha, lúc này trộn chung tất cả hỗn hợp lại là xong. Cũng giống như thính vậy nhưng có vị hơi mặn mặn, cất vô hủ sạch để dành dùng từ từ nha.
Còn gà thì ướp như là mình ướp làm gà chiên bột thôi. Cắt gà miếng lớn nhỏ tùy ý, ướp chung với tý muối, bột nêm, tiêu hay thích gì ướp nấy. Để thấm gà xong trước khi chiên mình đem nhún qua 1 lớp bột bắp hay bột năng khô cho đều rồi cho vô chảo dầu nóng chiên thôi. Gà chín vàng và giòn thì lấy ra để ráo bớt dầu, xong cho tất cả số gà đó vô 1 cái chảo sạch, không dầu mở gì hết múc 1 hay 2 muỗng thính với muối mà mình đã làm lúc đầu bỏ vô chảo và sốc đều cho thịt có 1 lớp thính dính vào là xong.
Có 1 cái nữa là nếu nhà có lá chanh và xã thì cắt nhỏ cọng dài dài, trước khi chiên gà đợi dầu nóng mình bỏ lá chanh, xã vô chiên cái xèo cho thơm mấy lá, vớt ra để riêng rồi mới chiên gà. Lúc sốc gà với muối thì cho mấy lá này vô trộn chung, lúc ăn cắn nhầm nó cho thơm thơm cái miệng. M thì dùng lá chanh TL, mùi rất thơm đó mấy sis. Chúc thành công nha.