Uncle Ben - thiệt tình là không có tricks hay chiêu gì hết . Cái chảo này như AT nói là đã xài mấy tháng rồi dùng để deep fried chả giò , đậu hủ , các món xào mình cũng dùng cái chảo này vì độ nóng cao xào rau xào thịt không bị chảy nước . Mỗi lần deep fry xong, AT phần làm biếng, phần cũng muốn cho dầu ăn ngấm vào chảo nên thường để chảo dầu đến ngày hôm sau mới đem đổ dầu rửa chảo nên AT nghĩ cái chảo của mình well seasoned.
Kỳ này đổ bánh xèo, mình cũng thoa dầu như mọi khi rồi chờ cho chảo thiệt nóng mới đổ bột vào. Nghe nó xèo xèo đã lắm , sau đó thì mình bớt lửa. Uncle Ben muốn extra crispy thì làm theo tiệm, lúc bánh sắp chín và mình bắt đầu bỏ vung cho nó dòn, họ dùng muỗng rưới chút dầu ăn xung quanh cái viền bánh . AT cũng không thích bánh dòn quá nên skip step đó.
AT sẽ canh mua cái chảo nhỏ nhất để đổ bánh xèo cho dễ vì tay mình yếu và muốn làm bánh nhỏ như bánh căn ăn thấy ngon hơn là bánh lớn quá .
ps: chèn ui sao bữa này tặng tui cái biệt hiệu chị Đẹp . Tên này đâu có theo gánh cải lương được chỉ có nước dzia` tậu cái mâm nhôm ra bắc Mỹ Thuận đứng bán mía ghim