Yenj wrote:Aotim wrote:Nhiều tiêu lắm đó nhưng chắc tại AT giã sơ chứ không để nguyên hột nên không thấy. Món này làm cũng dễ mà ăn cũng ok .
Em cũng sẽ làm gio thu Theo cách của chị ăn cho heathy chút , cho e recipe đi chị
Yến -
em mua khoảng 1lb hay 1.5 lb lỗ tai heo , 1 lb ham ( chị làm biếng nên mua loại nó slice mỏng sẵn ở chợ Mỹ), nấm mèo (mua loại thái sợi sẵn rồi), tiêu hột
1/ lỗ tai heo rửa sach ( nếu cần cạo lông sạch sẽ) bằng muối và giấm
2/ Luộc tai heo cho chín sơ
3/ Đem tai heo ra thái mỏng
4/ thái chỉ ham ra sợi nhỏ và ngắn
5/ tiêu giã sơ
5/ để nóng chảo , bỏ vào chút dầu ăn. Phi hành tỏi cho thơm xong trút tai heo vào chảo xào
6/ nêm nếm cho vừa ăn (nước mắm, chút muối và đường hay bột nêm) tiếp tục xào cho tai heo chín hoàn toàn
7/ bỏ ham, nấm mèo và tiêu hột vào trộn đều trong chảo cho thấm đều , xào thêm khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp
8/ Dùng cái lon hoặc cái hộp nào đó làm khuôn . AT lấy cái túi nylon lót bên trong cái lon/ khuôn rồi bỏ hỗn hợp tai heo xào vào khuôn, đổ tới đâu thì ép chặt xuống. Nhớ ép chặt tay thì giò thủ mình khi cắt ra sẽ đẹp hơn .
9/ Để khuôn giò thủ vào tủ lạnh (AT bỏ ngăn đá cho nhanh) khoảng 2 tiếng sau là giò thủ đông lại rồi .