Aotim wrote:Sis PT làm món mức sen thấy pro ghê! AT có thử làm món này một lần . Mới làm xong thì ăn ngon và bở nhưng qua 2 ngày sau nó bị cứng sượng ..... khi nào rãnh sis chỉ AT cách làm nhe , thank you
Áo Tím PT củng sợ làm mứt sen lắm nhưng hôm rồi vào LXMG thấy sis 00 Nhớ post recipes cách làm đơn giản sẳn gói sen làm thử 1 ít không ngờ ra ngon hạt sen mềm mại PT làm theo sis 00 Nhớ như vầy nè nhanh lăm
Cách làm mứt hạt sen
100gr hạt sen sau khi nấu xong (hết chỗ mứt trong
hình là 2 xâu hạt sen bên VN mang sang)
60gr đường
Nấu hạt sen khoản 20 phút với lửa medium, khi thấy hạt sen vừa chín tới thì tắt lửa, để
nguyên trên nồi khoản 10-15 phút thì mang xuống rửa với nước lạnh. Ngâm đó thêm
30 phút nữa. Trút ra rỗ để ráo, ướp với đường qua đêm cho ra hết chất nước
đường. Dùng wok sên với lửa medium first, khi thấy đường bắt đầu kẹo lại thì hạ
lửa thật thấp sên từ từ tới khi đường có bột trắng thì tắt lửa liền. Đảo sơ vài
lần rồi trút ra tray, air dry khoản 1 ngày thì cho vô lọ đậy kín.
Trong lúc nấu cũng như sên, đừng đảo nhiều quá mà làm nát hạt sen
.
AT thử đi nha thấy dể không? làm nhanh lắm.PT ướp đường khoảng 1 tiếng làm ngay thấy củng OK