PT ghi lại cách làm lần này nha mấy sis lần trước ghi không rỏ
Bánh Kem Flan
6 trứng gà
1/2 cup đường
2 cup 1/2 sưả tươi
Vani, 1 tí rượu Rhum hay bất cứ rượu nào cho thơm không có không sao
đánh tan trứng cho sưả và đường lên bếp quậy cho tan đường chờ sưả ấm đổ vào trứng quây đều lươc lại cho mịn rồi đổ vào khuôn hấp nhỏ lưả đợi chín cho vào tủ lạnh xong cạy ra sẳn rồi bỏ vào khuôn bánh TT như vầy nè :
Phần Thạch
1 gói Thach TelephoneThailand
6 cup nước , vì còn cho màu vào nửa , và bánh TT nên hơi cứng 1 chút mới ngon
1 cup 1/2 đường
1 gói vani
Màu Lá cẩm, cafe. lá dứa, nước dưà 1 lon nhỏ chia ra tô từng loại để sẳn pha màu
Nấu Thạch cho tan hết với lửa vừa , nhớ quậy chứ không thach lắng xuống đáy nồi bị khét , xong bỏ đường vào cho tan và sôi lai .
Check xem Thạch đả tan hết chưa , tắt lưả và vẩn để nồi trên bếp giử ấm .
Múc rau câu ra màu định làm hoa , quậy cho hơi nguội , vì lớp đầu đổ vô khuôn TT nó hay bị tràn ra ngoài . Mấy sis phải nhớ check khuôn xem nó đả vào đúng khớp chưa nha . Nó có 1 cái lổ nhỏ phải nằm lọt vào cái cọng nhọn thì mới kín khuôn . Nhiều sis không để ý nên khi đổ Thạch vào nó tràn ra ,
Khi đổ chỉ đổ nhẹ 1 lớp mỏng , đơi nguội 1 tí cho rau cau hơi se mặt . Khâu này quan trọng vì cần cho nó seal giữa khuôn và nắp , để thạch không bi tràn ra ngoài .
Sau đó đổ 1 lớp rau câu nước dưà trắng cho nổi mặt bông rồi thả bánh Flan vào .
Tiếp tục pha màu khác , vì nồi rau câu còn trên bếp còn ấm . Nên đổ tới màu nào thì pha cho rau câu ấm mới không bị rời lớp trước . Nếu nguội cho vào Microwave 1 chút cho nóng thế là xong . Chỉ khó lớp đầu sợ bị chảy ra thôi , còn sau đó thì đổ bình thường thôi.
Công thức này làm ra đúng 11 khuôn TT 200gr và 1 khuôn 250gr tổng cộng là 12 cái đó . Chỉ 1 tiếng sau là gở ra được rồi , để vô hộp cất vào tủ lạnh
Cắt ra nè