Rau Câu - by Phượng Tím

Gia Chánh - Cooking

PostTue Dec 11, 2012 4:52 pm

nhìn mắm chưng thấy thèm
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostTue Dec 11, 2012 6:27 pm

Mới nhận được quà từ bạn mang qua từ VN qua chia cho nè mứt bí xắt sẳn hột lụư làm bánh TT khỏi phải xắt, hộ sen. hột dưa khuôn bánh TT đủ loại thích quá, nhà có đám giổ sẳn có quà xịn nên làm bánh Trung thu trái muà thay cho Fruit Cake cho muà Christmas bánh ra ăn ngon quá vì nhưn đủ thứ thịt gà quay làm từ thịt gàTurkey left over hôm Thanksgiving , xá xíu , mứt cà chua, vỏ chanh vỏ cam, mứt gừng dẻo, mứt thơm tự làm và trứng muối nên ngon ai củng thích

Image

Image

Image

Image
Phượng Tím
 
Posts: 240
Joined: 05/25/2012

PostTue Dec 11, 2012 6:29 pm

Nhân thập cẩm

Image

Image

Image



Image
Phượng Tím
 
Posts: 240
Joined: 05/25/2012

PostTue Dec 11, 2012 6:30 pm

Image

Image

Image


Image

Image

Image


Image
Phượng Tím
 
Posts: 240
Joined: 05/25/2012

PostTue Dec 11, 2012 6:32 pm

Bánh Flan cho Thạch Trung thu Rau câu nhân Kem Flan
Image

Image

Image

Image

Image

Image

[IMG]htt

p://i1190.photobucket.com/albums/z448/k ... 0207-1.jpg[/IMG]

Image

Image

Image

Image

Image
Phượng Tím
 
Posts: 240
Joined: 05/25/2012

PostTue Dec 11, 2012 6:38 pm

PT ghi lại cách làm lần này nha mấy sis lần trước ghi không rỏ
Bánh Kem Flan
6 trứng gà
1/2 cup đường
2 cup 1/2 sưả tươi
Vani, 1 tí rượu Rhum hay bất cứ rượu nào cho thơm không có không sao

đánh tan trứng cho sưả và đường lên bếp quậy cho tan đường chờ sưả ấm đổ vào trứng quây đều lươc lại cho mịn rồi đổ vào khuôn hấp nhỏ lưả đợi chín cho vào tủ lạnh xong cạy ra sẳn rồi bỏ vào khuôn bánh TT như vầy nè :

Image



Phần Thạch

1 gói Thach TelephoneThailand
6 cup nước , vì còn cho màu vào nửa , và bánh TT nên hơi cứng 1 chút mới ngon
1 cup 1/2 đường
1 gói vani
Màu Lá cẩm, cafe. lá dứa, nước dưà 1 lon nhỏ chia ra tô từng loại để sẳn pha màu

Nấu Thạch cho tan hết với lửa vừa , nhớ quậy chứ không thach lắng xuống đáy nồi bị khét , xong bỏ đường vào cho tan và sôi lai .

Check xem Thạch đả tan hết chưa , tắt lưả và vẩn để nồi trên bếp giử ấm .
Múc rau câu ra màu định làm hoa , quậy cho hơi nguội , vì lớp đầu đổ vô khuôn TT nó hay bị tràn ra ngoài . Mấy sis phải nhớ check khuôn xem nó đả vào đúng khớp chưa nha . Nó có 1 cái lổ nhỏ phải nằm lọt vào cái cọng nhọn thì mới kín khuôn . Nhiều sis không để ý nên khi đổ Thạch vào nó tràn ra ,

Khi đổ chỉ đổ nhẹ 1 lớp mỏng , đơi nguội 1 tí cho rau cau hơi se mặt . Khâu này quan trọng vì cần cho nó seal giữa khuôn và nắp , để thạch không bi tràn ra ngoài .

Sau đó đổ 1 lớp rau câu nước dưà trắng cho nổi mặt bông rồi thả bánh Flan vào .

Tiếp tục pha màu khác , vì nồi rau câu còn trên bếp còn ấm . Nên đổ tới màu nào thì pha cho rau câu ấm mới không bị rời lớp trước . Nếu nguội cho vào Microwave 1 chút cho nóng thế là xong . Chỉ khó lớp đầu sợ bị chảy ra thôi , còn sau đó thì đổ bình thường thôi.

Công thức này làm ra đúng 11 khuôn TT 200gr và 1 khuôn 250gr tổng cộng là 12 cái đó . Chỉ 1 tiếng sau là gở ra được rồi , để vô hộp cất vào tủ lạnh





Image

Image

Image

Image

Image
Cắt ra nè
Image

Image

Image
Phượng Tím
 
Posts: 240
Joined: 05/25/2012

PostTue Dec 11, 2012 9:10 pm

Thank you for sharing nha sis PT ! Nhà đẹp, bánh cũng đẹp, mấy khuôn cũng đẹp luôn... Nhìn mê quá, hổng lẻ lái xe chạy qua bên đó ăn ké bánh TT... :lol . Rảnh M sẽ bắt chước làm bánh rau câu kiểu này, nghe nói nhiều rồi nhưng chưa bao giờ biết làm... Thanks again.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostWed Dec 12, 2012 9:55 am

Modernben wrote:Thank you for sharing nha sis PT ! Nhà đẹp, bánh cũng đẹp, mấy khuôn cũng đẹp luôn... Nhìn mê quá, hổng lẻ lái xe chạy qua bên đó ăn ké bánh TT... :lol . Rảnh M sẽ bắt chước làm bánh rau câu kiểu này, nghe nói nhiều rồi nhưng chưa bao giờ biết làm... Thanks again.



Lái xe qua đi M, PT sẻ đải ăn đủ món và togo nưả. M củng khéo nấu nhiều món ngon ,sang năm nếu co dịp lên New York thăm cô em sẻ báo M ghé thăm vườn thượng uyên cuả M nha
Phượng Tím
 
Posts: 240
Joined: 05/25/2012

PostWed Dec 12, 2012 12:08 pm

Yeah ! Welcome to NY nhá.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostThu Dec 13, 2012 9:47 am

Đẹp quá chị PT, cám ơn chị chia xẻ CT, chị viết rõ ràng lém. SG save lại rồi .. :VJ!16
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 164 guests

cron