Sắp đến lễ Labor Day rồi! Mấy ACE có chương trình gì chưa? Nếu có BBQ thì có thể thử món thịt nướng TL hay gà nướng có thể thay thế ngò bằng lá chanh TL,đổi mùi cho lạ cách làm thì cũng đơn giản thôi. Tối qua M có làm meatballs để dành dùng từ từ,nếu lễ này có cần thì đem ra ăn cũng OK. Có thể dùng như Spaghetti với meatballs hay là với bánh mì.Làm thì cũng dể lắm,M làm xong cất vô freezer khi cần thì đem ra dùng.
Nguyên liệu:
4 cái trứng.
2 cups bread crumbs
1 củ hành băm nhuyển
1 tablesspoon muối
2 teaspoons Worcestershire sauce
1/2 teaspoon tiêu
4 pound thịt bò xay
Dùng tô lớn đánh 4 cái trứng,bỏ bread crumb,hành,muối,sauce và tiêu vô chung.
Cho thịt bò xay vô hỗn hợp trên trộn đều.
Vo tròn thịt thành từng viên khoảng 1-in (M làm nhỏ hơn tý đở hao hehehe)
Trải đều ra cho vào vĩ không dính và nướng 400 độ khoảng 10-15 phút hay thịt chín là được rồi..
Thịt bò viên kiều này mình có thể bỏ vô freezer khoảng 3 tháng cũng OK.
Còn sauce để ăn với bánh mì hay có thể dùng chấm với những món BBQ khác thì cũng dể làm.
1 chai BBQ sauce (honey hay smoke tùy ý)
1 tý đường
Ketchup
Củ hành cắt nhỏ
Tỏi bột
1 tý liquid smoke nếu muốn (M có post hình ở trên)
Bỏ tất cả vô nồi nhỏ nấu sơ,nêm nếm vừa ăn. M làm hơi ngọt dể ăn hơn và có mùi BBQ và khói.
Chúc các ACE thành công.