sis TC - kim chi dễ làm lắm và có nhiều cách làm nữa, N thì chỉ biết 1 cách thôi, thấy ăn cũng ok rồi nên không thử cách khác, N nói cách làm của N cho sis nhe
nguyên liệu:
cải thảo
hẹ cắt khúc
gừng
tỏi
nước mắm
đường
muối
tương ớt tỏi (N dùng hiệu con gà)
ớt bột (không hạt, loại flake, không cay nhưng màu đẹp, N mua trong chợ đại hàn)
nước lọc
một ít cơm
cách làm:
cải thảo cắt khúc vừa ăn, trộn chút muối để khoảng 15 phút rồi rửa sạch, rửa 3-4 nước, để ráo (nhớ là không vắt)
hẹ cắc khúc cũng rửa sạch để ráo
một ít gừng cắt sợi
gừng và tỏi xay nhuyễn
cơm cũng cho vào máy xay cho thêm một ít nước lọc, xay nhuyễn, thật nhuyễn
trộn hỗn hợp tỏi gừng xay, cơm xay, nước mắm, đường, ớt bột, tương ớt tỏi, nêm nếm vừa ăn
trộn tất cả nước sốt, cải thảo, hẹ cắt khúc, gừng cắt sợ, trộn đều, cho vào keo thủy tinh, đậy kín, để ngoài sau 24 giờ là có thể ăn được rồi, còn muốn chua hơn thì để 2 ngày, sau đó để vô tủ lạnh rồi dùng từ từ, ăn kèm với gì cũng ngon
có thể dùng để nấu canh với đậu phụ hay ăn lẫu kim chi cũng được
chúc sis CT thành công hìhi`