cám ơn quý khách ghé thăm, chắc mai nhờ ox làm món cánh gà chiên nước mắm đãi quý khách
@M ~ sorry M, mấy bữa ni bận rộn quá không vào bếp được nên giờ mới trả lời cho M nè
món mực chiên nước mắm này dễ làm lắm, N cũng mới học được từ một người bạn
Nguyên Liệu:
- mực sữa
- nước mắm
- nước lọc
- đường
- bột ngọt
- tỏi bằm
- ớt bằm hoặc tương ớt
cách làm:
N mua mực đông lạnh trong hộp, cho mực tan đá rồi làm sạch, rửa sạch cho vào rổ để ráo (nếu siêng thì nên lột da chiên cho đẹp hi`hi`)
Chiên mực trong chảo ngập dầu cho tới khi chín vàng (thật ra chiên giòn cũng hơi khó, miễng sao mình thấy ok là được). vớt mực ra cho vào dĩa có lót giấy napkin cho ráo bớt dầu
trộn đều nước mắm, đường, bột ngọt, một chút xíu nước lọc, ớt, và 1/3 tỏi bằm
cho một ít dầu (thật ít) vào một cái chảo khác, phi phần tỏi bằm còn lại, tỏi vừa vàng thì cho mực vào đảo nhanh, cho hỗn hợp nước mắm đã trộn vào và đảo cho đều, rim thêm vài phút cho thấm gia vị. Khi chín là đổ ra dĩa, món này có vị mặn mặn ngọt ngọt rất ngon, có thể dùng nóng với cơm thêm xà lách và rau thơm hoặc dưa leo cũng được
, mấy ông nhậu thích lắm đó