Bánh da lợn

Gia Chánh - Cooking

PostWed Feb 29, 2012 9:00 pm

Bánh Da Lợn

Image

1 gói bột năng

1 lon nước dừa

1 lon nước lạnh

1 1/2 chén đường

1 table spoon nước lá dứa (chai lớn=CL)

1/4 gói đậu xanh cà.

1 tí màu vàng



A-Đậu xanh ngâm trên 2 tiếng, hấp chín, đâm nhuyễn.

B-Pha, bột năng, đường, nước lạnh, nước dừa, nước lá dứa (CL) chia ra 5 phần.

C-Lấy đậu xanh cà xay với 2 phần nước đã chia (thêm 1 tí màu vàng vaò đậu xanh)

D- lấy 2 phần đã chia hòa với tí nuớc lá dứa (chai nhỏ)



p.s. lửa lớn, khung bôi dầu, hay xịt pam cho khỏi dính, bỏ khung vào nốì 30 giây trước khi đổ lớp bột đầù tiên.

Hấp mỗi lớp 8 phút.



Mẹo nhỏ, khi đổ đến lớp thứ 3 thì ta sẽ thấy trên mặt bánh có hơi nước, lâý đôi đuả gắp tờ napkin thấm đi, vì khi có hơi nước thì lớp bánh sẽ không dính chặt với nhau nửa, và luôn tay lắc những giọt nước đọng trên nắp nồi.



Em cứ ngâm 1 gói đâụ xanh, hấp chín, đâm nhuyễn chia ra 4 phần, bỏ vào ziploc, cho vào freezer. Khi cần làm bánh da lợn em lấy ra 1 phần cho vào microwave 2 phút là xong.



Chúc các sis có những vĩ bánh ngon. Em bảo đảm công thức naỳ bà con sẽ thích và họ sẽ đòi ăn bánh da lợn các sis dài dài.


Bột năng hiệu con gà là ngon nhất.

Image
ltran54
 
Posts: 2460
Joined: 08/11/2011

PostThu Mar 01, 2012 7:24 am

Thanks chi LT post ct bánh da lợn nha...... :s04
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostThu Mar 01, 2012 8:56 am

Sis ltran ơi,

E chưa có làm bánh này bao giờ :), E viết lại công thức cho beginner giống như E :) , sis đọc giùm E xem có đúng như ý sis không nhe :). Em nhìn cái bánh da lợn khi viết lại đó sis :smile002 .

Thanks sis :).
---------------------------
Bánh Da Lợn

Image


Nguyên liệu:
-1 gói bột năng
-1 lon nước dừa
-1 lon nước lạnh
-1 1/2 chén đường
-1/4 gói đậu xanh cà (không vỏ)
-1 Table spoon nước lá dứa (Chai lớn trong hình)
-Vài giọt Paste lá dứa (Chai nhỏ trong hình)
-Vài giọt nước màu vàng (Food Coloring)

Cách làm:
- Ngâm đậu xanh ít nhất 4 tiêng, hấp chín, đâm nhuyễn hay xay nhuyễn.
- Trộn bột năng với đường, nước lạnh, nước dừa, nước lá dứa chai lớn, chia ra 5 phần, gọi là bột "Màu vàng".
- Trộn đậu xanh với 2 phần bột "Màu vàng", cho thêm vào vài giọt nước màu vàng (Food coloring), gọi là bột "Đậu xanh".
- Cho một chút Paste lá dứa (Bình nhỏ trong hình) vô 2 phần bột "Màu vàng", gọi là bột "Màu xanh".
- Bắt nồi hấp lên bếp, nấu nước cho sôi, lửa hơi lớn, thoa dầu vô khuôn hay spray loại chống dính khuôn, bỏ khuôn vào nồi 30 giây trước khi đổ bánh.
- Đổ một lớp bột "Màu xanh" vào khuôn, hấp 8 phút hay dùng tăm thử, nếu bột không dính tăm thì tiếp tục đổ bột như vậy cho lớp "đậu xanh", lớp "Màu vàng", lớp "Đậu xanh", lớp "Màu xanh".

Chú ý:
-Khi đổ đến lớp thứ 3, sẽ thấy trên mặt bánh có hơi nước, lâý đôi đuả gắp tờ napkin thấm đi, vì khi có hơi nước thì lớp bánh sẽ không dính chặt với nhau nửa,
-Luôn đổ nước đọng trong nắp nồi ra.
-Dùng bột năng hiệu con gà là ngon nhất.

Em cứ ngâm 1 gói đâụ xanh, hấp chín, đâm nhuyễn chia ra 4 phần, bỏ vào ziploc, cho vào freezer. Khi cần làm bánh da lợn em lấy ra 1 phần cho vào microwave 2 phút là xong.

Chúc các sis có những vĩ bánh ngon. Em bảo đảm công thức naỳ bà con sẽ thích và họ sẽ đòi ăn bánh da lợn các sis dài dài.




Image
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostThu Mar 01, 2012 11:34 am

cám ơn Chi Cúc đã cho CT.....
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostThu Mar 01, 2012 6:34 pm

ACE, Chủ Nhật cùng nhau làm bánh da lợn không :), rồi mình sẽ có show bánh da heo ...ý quên da lợn :). Cuối tuần E đi mua cái khuôn :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostThu Mar 01, 2012 7:27 pm

sis Elle nếu không muốn chờ sale thì tơi chơ Sun wholesale, họ có khuôn bằng aluminum, dùng đươc lắm.
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostThu Mar 01, 2012 7:35 pm

Đậu xanh em ngâm 2 tiếng là được rồi. Rửa sạch hấp chín.
Khi chia ra 5 phần thì bột đâu có vàng mà gọi là bột màu vàng. Chỉ có khi lấy 2 phần xay (blender) chung với đậu xanh cộng thêm tí màu vàng thì nó mới trở thành bột màu vàng.
ltran54
 
Posts: 2460
Joined: 08/11/2011

PostThu Mar 01, 2012 10:10 pm

:VJ!30 sis TT.

:VJ!30 sis Ltran.
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostThu Mar 01, 2012 11:27 pm

Elle wrote:ACE, Chủ Nhật cùng nhau làm bánh da lợn không :), rồi mình sẽ có show bánh da heo ...ý quên da lợn :). Cuối tuần E đi mua cái khuôn :).


E, :BeerChug
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostFri Mar 02, 2012 7:29 am

SG, E sẽ mua khuôn và mua luôn nồi hấp :), nhà E có cái nồi hấp nhỏ nhỏ thôi, tại E thường không có làm bánh :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

Next

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 630 guests

cron