Sương Sâm

Gia Chánh - Cooking

PostWed Nov 02, 2011 2:57 pm

SB, Lúc đó hết nói chuyên được rồi ngồi đó khóc .... Thôi, TT chẳng thà nhịn ăn chứ không nhịn nói đâu :ROFLMAO :ROFLMAO
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostWed Nov 02, 2011 3:47 pm

Sis ttran, muốn làm ra ss giống vn mình thì phải có ss lá tươi và ss lông lá khô (ở vn gởi qua) thì mới được . Sao khi rửa và ngâm ss khô cho mềm 10 phút. Lúc đó mới vò 2 thứ lá với nhau(tươi và khô) , rồi lọc qua cái ray cho nó nhanh . Bỏ vào từng ly cho vô tủ lạnh để qua đêm . Hôm sau sis sẽ có ly ss vn , bỏ đường và đá vào là xong .

Gogo đã thử qua làm ss lá tươi rồi cũng bị chảy nước và không có mùi ss vn mình .
Last edited by gogo on Wed Nov 02, 2011 4:20 pm, edited 1 time in total.
gogo
 
Posts: 85
Joined: 09/29/2011

PostWed Nov 02, 2011 3:58 pm

sao cua em đặc mà , chắc để nuóc nhiều quá hay sao ? thôi uống đi cho nó mát .
Em đâu có cho lộn đâu . Thấy lá sâm giống hệt lá o vn mà . có rửa tay truóc khi vò không vậy ? :ROFLMAO . Để tối về MT chụp hình cho coi .
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostWed Nov 02, 2011 6:03 pm

OX bỏ vô may sinh tố quay tại làm biếng vò nè . Càng để lâu thì ra nuoc nhiều:
Image
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostWed Nov 02, 2011 8:22 pm

sis E ơi, sâm sao rồi ? có đặc không ? chi HL oi, 6 cup là nhiều nước quá .
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostWed Nov 02, 2011 8:26 pm

E làm sâm sâm có ...chừng này đông à, chắc được vài muỗng :VJ!19 , mà không biết ăn đuợc không :VJ!42 :VJ!42


Image
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostWed Nov 02, 2011 8:44 pm

Hổm rày MT ăn mà còn ngồi đây không sao đâu .
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostWed Nov 02, 2011 9:42 pm

SS vò mà thấy hơi nhớt nhớt là mình lượt là vừa .. chứ để đông lại rồi ém qua lượt thì nó vỡ vụn ra hết .. và dĩ nhiên là .. sau 1 thời gian thì chảy thành nước ..

MX thì khi vò không có nhớ mình cho bao nhiêu lá bao nhiêu nước (làm hông để ý cho nên lúc đặt cứng như rau câu lúc đặt ít mềm mại như tàu hũ mai mốt để ý kỹ hơn)

Sau khi rữa sạch để cho hơi ráu nước thì MX bỏ vào máy xây sinh tố thêm tí nước ..
xay chừng 3, 4 lần (mỗi lần chừng 5 giây thôi) để cho nó hơi nát nát để dễ vò ..
xong cho vào bao lượt .. rồi cứ như giặt khăn tay hihi .. cứ nhúng cho ướt rồi vắt ráo ..
đến khi thấy hơi nhớt là bắt đầu ..cho vào thêm 1 cái lược để lên cái để chứa container .. và tiếp tục nhúng nước rồi vắt nhưng lần này thì vắt vô cái container cho đến khi hết nước thôi ..

Xong thì đậy lại cho vào tủ lạnh .. cho lạnh ..rồi ăn thôi .. ăn sao thì tùy thích
mayxanh
 
Posts: 689
Joined: 09/23/2011

PostWed Nov 02, 2011 9:51 pm

SS Sì Gòn đây..........ai ăn khuya hông...... :VJ!49 :VJ!49

Image

Khuya rồi cho thử tí xíu thôi kẻo nặng bụng ... :lol:

Image
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostWed Nov 02, 2011 10:14 pm

SS mà cũng hoa nữa .. đẹp quá nha .. mai cây ss của MX chắc lại bị trụi lũi nữa quá ..
mayxanh
 
Posts: 689
Joined: 09/23/2011

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 1133 guests

cron