Bún tươi
Posted: Thu Sep 22, 2011 3:42 pm
Bún tươi E mới làm bằng bột gạo .
Nguyên liệu:
- 1 bao bột gạo 1 pound (450gr)
- 1 teaspoon muối
- 400mil nước sôi
- 100mil nước lạnh
Cách làm:
- Bỏ bột, muối vào cái thau, đổ nước sôi vào, quậy đều, đổ nước lanh vào, quậy đều, nhồi bột.
- Dùng nồi đáy sâu, nấu nước.
- Khi nước sôi, bỏ bột vào cái Potato ricer, ép xuống, nấu chín.
- Lấy bún ra, bỏ vào thau nước đá lạnh khoảng 5 phút.
Nếu thích ăn dai thì bớt bột gạo, thêm bột năng.
Nguyên liệu:
- 1 bao bột gạo 1 pound (450gr)
- 1 teaspoon muối
- 400mil nước sôi
- 100mil nước lạnh
Cách làm:
- Bỏ bột, muối vào cái thau, đổ nước sôi vào, quậy đều, đổ nước lanh vào, quậy đều, nhồi bột.
- Dùng nồi đáy sâu, nấu nước.
- Khi nước sôi, bỏ bột vào cái Potato ricer, ép xuống, nấu chín.
- Lấy bún ra, bỏ vào thau nước đá lạnh khoảng 5 phút.
Nếu thích ăn dai thì bớt bột gạo, thêm bột năng.