Bánh lọt

Gia Chánh - Cooking

PostFri Sep 02, 2011 2:46 pm

Em copy cái repice này về. Em muối hỏi có sis nào làm thử chưa? Ngon không và khi quậy bột xong thì làm thế nào để nó ra như bánh lọt?


Chè bánh lọt by TN

50 gr bột
1/2 tsp pandan paste (lá dứa đặc kẹo)
250 ml nước lọc
300 ml nước sôi
1 muỗng canh phần đặc của nước cốt dừa (hiệu Savoy)

Quậy tan đều tất cả thành phần trên

Sau đó 1 tay khuấy hỗn hợp trên, một tay cho từ từ 300 ml nước sôi vào khuấy đều, bắt lên lò khuấy cho bột chín.
ltran54
 
Posts: 2460
Joined: 08/11/2011

PostFri Sep 02, 2011 3:03 pm

Sis ltran,

E nghe nói họ dùng cái rổ để làm bánh lọt.

Để E xem mấy cách khác rồi nói sis nghe thêm. E cũng muốn làm thử, làm xong sẽ post hình lên :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostFri Sep 02, 2011 3:21 pm

Sis ltran,

-----------
Làm bánh lọt:

Cần rổ thưa, thố nước lọc nguội, sạch. Xẻng (dùng đổ bánh xèo)
500gr bột gạo + 100gr bột năng, hòa vớ 1/2 lít nước
Nếu làm màu trắng thì dùng nước lọc; màu xanh thì dùng nước lá dứa (hoặc màu thực phẩm)
Lược lại nước bột qua một cái rây.
Bắc nước bột lên bếp, nấu nhỏ lửa, dùng đũa khuấy đều tay cho bột chín đặc, lưu ý lửa kẻo cháy nồi.
Đặt một cái rổ thưa, rổ có lỗ nhỏ chừng đầu đũa ăn cơm, lên trên miệng một thau nước lọc nguội sạch, trút bột còn nóng ấm vào rổ, dùng một cái xẻng ép mạnh bột, bột chín đặc nhưng vẫn chảy lọt qua rổ thành từng khúc, canh chừng sợi bột dài chừng 3 - 5cm thì dừng tay ép hoặc gõ mạnh tay vào thành rổ cho sợi bột tự đứt quãng, khúc bột rơi vào nước lọc nguội đi, đông lại thành sợi bánh lọt (con bánh lọt) với hai đầu nhọn mới đẹp, đạt yêu cầu. Nấu bột sao cho có độ đặc đạt yêu cầu như vậy cần phải làm thử một vài lần với từng ít bột.
Nếu bột loãng quá thì chỉ cần bắc lên bếp nấu nhỏ lửa lại cho đặc thêm.

Vớt bánh lọt ra để riêng, thăm chừng thố nước lọc nếu lền bột quá thì phải thay nước khác.
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostFri Sep 02, 2011 3:27 pm

Thank you sis Elle
ltran54
 
Posts: 2460
Joined: 08/11/2011

PostFri Sep 02, 2011 3:33 pm

ltran, để E làm rồi post hình với công thức step by step nha sis, E thấy dễ làm, nhưng để đi mua cái rổ thưa :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostTue Sep 06, 2011 8:29 am

M,

M nói M làm bánh lọt nhưng ép không được bánh, M dùng rổ loại gì? Phải dùng stainless steal mới được đó, đừng dùng rổ nhựa. Hay là dùng cái potato ricer đi.

E cũng muốn làm nhưng tuần qua busy chưa mua được cái rổ vừa ý, mới mua được chai dầu lá dứa :). E đang tính mua cái potato ricer ở dưới để thử làm bún luôn :) .

Image
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostMon Oct 03, 2011 1:40 pm

Hôm qua em mua bột củ năng ở chợ Việt Hoa loại $4.99 một hộp.
Pha thêm 6 chén nước là perfect mix. Làm ăn rất là ngon.
ltran54
 
Posts: 2460
Joined: 08/11/2011

PostMon Oct 03, 2011 1:54 pm

MT cũng làm bôt củ nang khong à, o HK2 có ban đó . Em lay cái rổ tai thích nó có hình giot nuoc
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011


Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 526 guests

cron