Cách Làm Giá

Gia Chánh - Cooking

PostWed Oct 05, 2011 9:57 pm

@Sis Elle: Sis vào Sun's Club mà tìm .. quá chừng luôn á .. :D
mayxanh
 
Posts: 689
Joined: 09/23/2011

PostWed Oct 05, 2011 10:02 pm

:VJ!31 Mayxanh.
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostThu Oct 06, 2011 8:33 am

ở nhà em nếu nhà có đám đình dùng giá nhiều thì hay làm giá thế này nè, k sạch bằng cách của mấy Sis E và M nhưng cũng k dơ. Ở VN thì thấy bình thường :VJ!49 . Làm một lúc cả 1-2 lon sữa bò đậu xanh luôn đó
lấy cát sạch, cát k có pha đất nhé
- Đậu xanh ngâm trước vài tiếng
- Lấy 1 cái thùng xốp có đục lỗ ở dưới, trải một lớp cát dày vào, ở nhà thường có ngăn xây gạch nên bỏ cát vào đó làm luôn, hoặc chỗ đất nào có cái hố bỏ cát vào vẫn ok
- làm ướt cát sơ, rải đậu xanh lên đều khắp bề mặt diện tích mình đang dùng
- Rồi trải 1 lớp cát dày nữa, thường là phải dày hơn cộng giá sau khi mình làm nha. khoảng 7-10cm là ok chắc
- rồi rải lên 1 lớp đậu nữa, tiếp tục như trên và làm 1 lớp đậu nữa là ok
- lấy bao cát hay bao tải đậy lại. Hằng ngày tưới nước lên bề mặt, k tưới nhiều quá úng. Nếu mình cần gấp hoặc muốn giá dài hơn, thì có thề pha nước hơi ấm ấm tưới lên nhé
- khoảng 3-4 đêm là có giá ăn rùi, lấy lớp đầu tiên trước, giá đính cát cho nước vo là sạch ngay
- Cách dùng này cũng hiệu quả, thường lúc mình lấy lớp đẩu tiên ăn trước, lớp thứ hai thì qua ngày lấy củng được.
- Nhưng cát đó mình để thời gian ngắn thì mới dùng lại, chứ làm liên tục là giá cũng lên chậm và k như ý đấu nhé

Nếu AC nào thấy cách này làm ok với mình thì làm thử nhé. Chúc cả nhà thành công :VJ!41
saty8183
 
Posts: 161
Joined: 05/17/2011

PostThu Oct 06, 2011 8:58 am

Thanks Saty, chừng nào có tiệc chắc dùng cách này :).

:VJ!31
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostThu Oct 06, 2011 9:15 am

M đã dùng cách làm giá bằng cát rồi,lên ngon và đều,nhưng làm chừng 2 lần thì phải thay cát mới,vì những hạt đậu còn rơi rớt trong cát hay những cọng giá còn xót lại trong cát sẽ làm cho cát bị hôi vì giá úng. Thêm 1 cái nữa là giá phải rửa từ từ cho sạch không thôi ăn trúng cát. Hồi xưa bên đảo trại tỵ nạn M làm giá bằng cát,bên đó có cát biển nhiều nên tha hồ mà thay,còn ở Mỹ thì.....mắc quá....!!!
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostThu Oct 06, 2011 9:16 am

chừng nào E mở tiệm phở thì dùng cách này . Hay là mai mốt gạo mác quá , làm cách nay an trừ cơm
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostThu Oct 06, 2011 9:21 am

Mytho :smile002

M ở đảo nào vậy? E ở Pulau Bidong :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostThu Oct 06, 2011 9:23 am

M nói đúng rùi :VJ!41 M nè. Làm giá xong 1 lần đổi hố khác, rùi thời gian sau làm lại Ok M, nó cũng giống như đất trồng cây í, trồng kiên tục một loại cây trên cùng 1 chỗ đất, là mùa sau nó k lên, hoặc có lên thì cũng k good như lần đầu
saty8183
 
Posts: 161
Joined: 05/17/2011

PostThu Oct 06, 2011 9:42 am

M ở Pulau Bidong, tàu MP946,tới hồi đầu năm 1988. Ở khu D,nhớ xách nước lên tuốt trên núi phê bạo.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostThu Oct 06, 2011 10:13 am

M, tàu E là PB360, E ở trên khu F, ở đó có nhiều chuyện, nhiều kỷ niệm :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 630 guests

cron