Mời ace VJ lạp xưởng mới ra lò đê.........

Gia Chánh - Cooking

PostThu Oct 13, 2011 11:42 am

Thay cái may xay kitchen aid có dồn lạp xuong đuoc đó . MT có mà máy mà không biet nó có đủ part xài cho dồn lap xuong không .
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostThu Oct 13, 2011 4:15 pm

Thank you mấy sís ! Tối nay về sẽ thử ,bây giờ biết chổ mua rồi . Có hư thì mua làm lại cũng không sao , nhưng M chỉ lo là lúc bỏ thịt vô trong thì có lẽ mất thì giờ nhiều và hơi khó vì thấy sao mà nó nhỏ xíu hà .
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostThu Oct 13, 2011 8:58 pm

o VN nhó may bà già dùng cái muỗng canh để nhét lạp xuỏng
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostThu Oct 13, 2011 9:30 pm

Đang nhét phê đây!... OMG!... Cực dã man,mai mốt phải mua cái đồ để nhét vô. Cũng mai BX thông minh và có kinh nghiệm dùng cái chai nhựa cắt làm 2 cái lỗ bự,dùng muỗng nhét vô nhanh 1 tý. M ngồi vịnh và cứ lầm bầm....Mai phải mua cái đồ nhét cái này...Hahaha...Nhưng cũng xong,bây giờ đang xấy, có gì mai cho coi kết quả. Làm được rồi và biết chổ mua đồ tươi,mai mốt M sẽ làm dồi heo, ngon nhức nách....
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostThu Oct 13, 2011 9:41 pm

M :VJ!49 :VJ!49
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostThu Oct 13, 2011 9:49 pm

Thật ra làm cũng vui. Cái gì cũng có lần đầu mà. Từ từ sẽ kinh nghiệm làm nhanh và ngon hơn.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostFri Oct 14, 2011 6:35 am

Chúc mừng M & BX vượt qua được thử thách đầu tiên :BeerChug :BeerChug . Lúc đầu chưa có kinh nghiệm thì hay lọng cọng :s01 . Lần đầu tiên SG làm cũng muốn give up luôn, xong lần thứ 2 cũng dùng chai nước căt ra, nhưng chăc lần thứ 3 thì mua cái sausage stuffer gì đó cho khỏe :VJ!19 . Nếu bro M có idea gì mới thì share cho ACE học hỏi nha :VJ!31
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostFri Oct 14, 2011 7:53 am

bây giờ H chỉ gồi chờ sản phẩm đầu tay của bro M :smile002 :VJ!32 :VJ!32 :VJ!32 .
User avatar
hanhle555
 
Posts: 3005
Joined: 07/26/2011

PostFri Oct 14, 2011 8:33 am

Đây này ! Đây này ! Lạp xưởng sắp ra lò đây. Nhìn không được ngon gì mấy, thông cảm nha vì từ lúc chào đời đến giờ chưa bao giờ làm và nghĩ sẽ làm món này,hôm nay làm thử thì thấy cũng OK,mai mốt rút kinh nghiệm tý coi sao. Lúc mua casing,người ta hỏi mình làm khoảng mấy pounds, M nói khoảng 4 lbs thì người ta bán nhiêu đây nè,còn tươi không phải khô,nhưng M làm 4 lbs xong còn dư quá trời,cất vô tủ lạnh mai mốt có cơ hội thử lại.

Image

M cứ lo hoài,sao thấy cái này nó nhỏ xíu rồi làm sao mình nhét thịt vô,thì ra thì nó dãn ra và dai lắm không đứt

Image

Sao 1 thời gian dài vật lộn với đống thịt và ruột thì kết quả được nhiêu đây. M làm không có mỡ vì lúc đi mua thịt,chổ này không có bán mỡ,nên mua thịt xay về làm tạm coi sao.

Image

Bỏ vô máy xấy,lên độ cao nhất xấy từ 11:00 PM tới 9:00 AM, thấy chưa khô gì mấy, bây giờ M bỏ vô oven tối về xấy tiếp.

Image

Có nhiêu đó thôi, mà 2 đứa vật lộn cả đêm,mệt quá trời. Mai mốt phải mua cái đồ nhét vô,ai có biết loại nào rẽ dễ xày thì cho M biết với nha.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostFri Oct 14, 2011 8:53 am

Wow casing tươi chắc ngon lắm ha, và rẻ nữa :VJ!32 :VJ!32 . 1 buổi tối mà 2 vơ chồng sản xuất ra được đám lạp xưởng này là nhiều đó :clap :clap .
SG cũng đang ngồi học hỏi ai có idea nào nhồi thịt cho dễ hơn. :VJ!28
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 844 guests

cron