Page 1 of 1

Uống nước sấu giải nhiệt nha cả nhà VJ

PostPosted: Wed Apr 17, 2013 2:24 am
by Bách Nhật
Cách làm :

- Gọt quả sấu xong, đem ngâm với nước muối pha loãng để khỏi bị đen.

- Nấu nước sôi cho một ít muối, vớt sấu bỏ vào nước đang sôi. Không để nước sôi lâu, vì như vậy sẽ làm quả sấu bị bủn,

khi ngâm quả sấu dễ bị bể nát vừa dễ hỏng mà ăn lại không được ngon lắm.

- Vớt ra để ráo, bỏ quả sấu vào keo nhựa hoặc lọ thủy tinh, cứ một lớp sấu là một lớp đường cho đến hết.

- Cuối cùng thì đợi trong vòng khoảng chừng 1 hay 2 tháng là có nước sấu để uống giải khát rồi.

Quả sấu này chỉ ở ngoài Hà Nội mới có thôi, nên có dịp ai đi ra HN thì BN cũng đều nhờ mua dùm vài ký, còn ở nước

ngoài thì BN không biết là có hay không, nên thôi thì cứ có món nào xào liền món nấy cho VJ xôm tụ :lol :lol :lol

Re: Uống nước sấu giải nhiệt nha cả nhà VJ

PostPosted: Wed Apr 17, 2013 5:04 am
by Modernben
Quả sấu là gì M không biết ? Nhìn giống trái sung ở VN quá. Nhà M có cây sung mà trái cũng nhìn khác nữa.

Re: Uống nước sấu giải nhiệt nha cả nhà VJ

PostPosted: Wed Apr 17, 2013 11:42 am
by Elle
BN, sao nhìn giống cóc hay ổi vậy BN? Mùi vị nó ra sao BN?


:VJ!30

Re: Uống nước sấu giải nhiệt nha cả nhà VJ

PostPosted: Wed Apr 17, 2013 7:10 pm
by Bách Nhật
Không phải trái sung mà cũng không phải trái có đâu M & Elle.........trái này chỉ duy nhất ở phía ngoài Bắc mới có thôi, nhiều người ở trong Nam cũng không biết về trái này.Trái này uống có vị thanh mát hơn cả chanh, có vị chua như chanh mà lại ngon hơn chanh rất nhiều :s01

Re: Uống nước sấu giải nhiệt nha cả nhà VJ

PostPosted: Wed Apr 17, 2013 7:22 pm
by BinhMinh
Trái này gọt vỏ xong nhìn như trái cóc . Nghe tả chua mà ê ra*ng, BM đọc đâu đó , người ta nói trái sấu cũng dùng nấu canh chua phải không BN ?

Re: Uống nước sấu giải nhiệt nha cả nhà VJ

PostPosted: Thu Apr 18, 2013 7:14 am
by Aotim
BN -
không biết bây giờ thì sao chứ trước 75, ở chợ nhà mình họ vẫn bán sấu tươi. Không biết họ trồng ở đâu? Bà ngoại mình mua về rửa sạch rồi đem muối , không có gọt vỏ (lần sau BN để nguyên vỏ muối thử xem, ăn ngon hơn đó ) . Bà ngoại dùng sấu muối để nấu canh chua , ăn ngon chua dịu hơn là nấu bằng me. Bố AT thì thích chấm nước mắm dầm sấu thay vi vắt chanh. mấy chị em mình thì thích ăn sấu chấm muối ớt . Nói tới là chảy nước miếng, ê hàm răng rồi.

Năm 2005, AT về VN có ra Bắc mua sấu muối mang về Mỹ. Nhưng không biết họ bỏ thêm vị gì vào khó ăn quá nên mình vứt đi nguyên hủ sấu muối . Uổng công xách từ VN về !

Re: Uống nước sấu giải nhiệt nha cả nhà VJ

PostPosted: Wed Apr 24, 2013 1:50 am
by Bách Nhật
Quả sấu này dùng để nấu canh chua ngon hơn cả me luôn đó BM, khi mua về nhiều quá dùng không hết thì đem bỏ ngăn đá, khi cần đến thì lấy vài quả rã đông rồi nấu canh hay làm gì cũng được, ngon tuyệt cú mèo luôn đó nha

Re: Uống nước sấu giải nhiệt nha cả nhà VJ

PostPosted: Wed Apr 24, 2013 1:52 am
by Bách Nhật
Ở ngoài Bắc người ta làm mùi vị khó ăn lắm Aotim, như hôm bữa mua hũ hành muối Hà Nội, đem về ăn không được vì cái mùi thum thủm của nó, nên phải đem bỏ hết