Page 1 of 31

Nhà Bếp - Mỗi ngày một chuyện

PostPosted: Tue Mar 12, 2013 8:59 pm
by Elle
E ra thread này thì thấy mấy chef chạy qua bên vườn kể chuyện ăn uống vui quá :), mà sis AT ở Bếp ...một mình, không biết mấy chef đi đâu hết rồi :).

ACE tiếp tục đi :), coi chừng mấy tiệm bánh cuốn, cơm tấm vô ...mắng vốn :lol: .

Re: Nhà Bếp - Mỗi ngày một chuyện

PostPosted: Mon Mar 18, 2013 8:41 am
by saigon81
E ơi, ở Sun's wholesale co' chảo cast iron 5, 8, 10, 12 in đó nha. Cái 5 & 8 in nhỏ dễ cầm nhưng hơi nhỏ :VJ!42 nên SG mua cái 10 in .... :s04

Re: Nhà Bếp - Mỗi ngày một chuyện

PostPosted: Mon Mar 18, 2013 11:27 am
by mytho2010
đổi lại "mỗi ngày nhiều chuyện " đi . "một chuyện " it quá

Re: Nhà Bếp - Mỗi ngày một chuyện

PostPosted: Mon Mar 18, 2013 11:56 am
by Elle
MT :lol

SG, của Lodge hay của ai SG? Không biết iron của China có tốt như của US không hén :). Để E xem thử, thanks SG, mà lúc này E hay mua đồ online lắm, không có thời gian ra ngoài :). Bây giờ ai mà bấm chuông nhà E thì ít khi nào E ra mở cửa lắm vì biết là Fedex hay UPS thôi :).

À, hôm nọ cái chảo cast iron 12 in của Lodge sale ở Amazon, E mua một cái :). Nặng lắm :), nên mỗi lần nấu là ...OX E đem ra để ngoài bếp cho E trước, xong thì đem vô :VJ!42 . Nhưng mà E rât là happy đó SG, vì làm steak hoặc sườn ăn rất rất là ngon :), chưa bao giờ E ăn được 2 món này ngon như vậy :). Cái chảo này tuy lớn nhưng có lợi là E làm 4 miếng sườn cùng một lúc, ăn được 2 bữa :). E cũng đang định mua cái 8 in và 5 in đó :), 8 in thì sẽ dùng nhiều hơn, 5 in thì để đổ mini bánh xèo, mà nhỏ quá chắc nhìn giống bánh khọt à SG :).

Re: Nhà Bếp - Mỗi ngày một chuyện

PostPosted: Mon Mar 18, 2013 6:14 pm
by Modernben
Bên nhà M cũng là cái 12 in đó, rất nặng nên BX ko bao giờ đụng đến. Dùng để chiên thịt hay cá rất ngon, có thể dùng ít dầu mở nữa.

Re: Nhà Bếp - Mỗi ngày một chuyện

PostPosted: Mon Mar 18, 2013 11:34 pm
by Elle
M, E chỉ nhỏ chút xíu dầu rồi lấy giấy lau đều, vậy thôi chứ không dùng nhiều dầu, làm mấy món sườn, steak ngon quá phải không M :).

Re: Nhà Bếp - Mỗi ngày một chuyện

PostPosted: Thu Mar 21, 2013 8:40 pm
by Elle
SG, lau rồi E có mua cái wok ở Sun's. E làm hủ tiếu xào ngon lắm vì cái chảo rất nóng và nhẹ, nhưng mà sau đó E lấy chảo ra dùng thì nó bị rét rồi :VJ72 , sợ quá E quăng rồi :), sau này E mới biết mình phải dùng dầu lau rồi mới cất chảo :).

Re: Nhà Bếp - Mỗi ngày một chuyện

PostPosted: Fri Mar 22, 2013 6:22 am
by saigon81
E ơi SG cũng mua 1 cái wok ở Suns bự & nhẹ nhưng xài nó dính quá nên bỏ tủ chưng rồi :lol :lol . Mới tậu cái cast iron 10 in vui quá chưa kịp season nó thì nghe E nói made in China thì .......thì sợ quá chắc đem đi return quá :s04

Re: Nhà Bếp - Mỗi ngày một chuyện

PostPosted: Fri Mar 22, 2013 10:54 am
by Elle
SG, mua của Lodge đi SG :), E thấy Made in USA mà rẻ nữa :). Mua đồ mà thấy Made in USA là E thích rồi :). E cũng mua mấy cái wok ròi mà chưa hài lòng với cái nào hết SG :).

Re: Nhà Bếp - Mỗi ngày một chuyện

PostPosted: Sat Mar 23, 2013 2:44 pm
by hanhle555
H chưa bao giờ dùng mấy cái chảo này hết , vì nó nặng quá nên ngại , nghe mấy sis nói kiểu này H phải đi tậu 1 cái mới được , thanks sis E cho ý kiến nha :VJ85 .