Nhà Bếp - Mỗi ngày một chuyện

Gia Chánh - Cooking

PostSun Jan 12, 2014 7:38 pm

rẻ quá chị
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostSun Jan 12, 2014 7:59 pm

rẻ hơn la mua nước dừa trong cosco há ....bây giờ TT biết cắt dừa tươi rồi...dễ quá
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostSun Jan 12, 2014 8:49 pm

Thanks sis TT trước :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostSun Jan 12, 2014 10:04 pm

totran wrote:....bây giờ TT biết cắt dừa tươi rồi...dễ quá


Chi TT chỉ cách cắt dừa tươi please ;VJ77 ......nhớ quay phin nha chị......chạy... :VJ80
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostMon Jan 13, 2014 7:11 am

quay phin ha?????? để TT đi cái áo đầm da hội rồi mới way phin đươc ......chờ nha
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostMon Jan 13, 2014 7:48 am

Image

Image

Mứt Tắc

40 chục trái tắc
1 cup đường

Xẻ tắc làm 4 hay 6 vòng vòng quanh trái. Lấy tay ép xuống để vắt bớt nước và hột, bỏ hôt giữ lai nước .

cho vào nồi, đổ ngập nước, luộc chừng sơ cho ra bớt chất đắng của vỏ .

Để cho ráo nước xong trộn với đường & nước tắc (tùy theo muốn chua chỡ nào mà cho nước tắc), cho lên bếp xên cho tới khi cạn, đường kẹo lại là được.

Khi sên, nhớ nhẹ tay lật miếng tắc, xếp trái tắc dẹp xuống cho đẹp .
Last edited by totran on Thu Jan 16, 2014 8:35 pm, edited 1 time in total.
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostMon Jan 13, 2014 11:22 am

Mứt gừng (CT này TT lum trên net)

1 pound gừng non, gọt vỏ, cắt mỏng hay sắt chỉ
1 pound đường
chanh
muối

Lấy môt thau nước, cho chút muối và chút nước chanh, sắt gừng bỏ vô thau nươc ngâm qua đêm .
Lấy nồi nước sôi cho vô chút nước chanh, bỏ gừng vô luộc 15-20 phút, đổ ra cho ráo nước. Nếu không thích cay thì luộc gừng thêm môt lần nữa
Bỏ gừng vô ngâm nước chanh 3-4 tiếng, mang ra rửa sạch. Vắt cho ráo nước.
Trộn đường và gừng ướp chưng 3, 4 tiếng.
Bỏ lên bếp xên, để bếp nhỏ , đừng đảo nhiều, cho tới khi ráo hết nước.
Trải gừng mỏng, để dưới quạt cho tới khi thấy hơi khô nổi đường trắng.
Mang sên khoãng chừng 15-20 phút cho khô thêm .

CT này TT làm, hồi đó không có bỏ chanh, nên mứt không đươc đẹp. cuối tuần sẽ làm với nước chanh coi có trắng hơn không
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostMon Jan 13, 2014 11:33 am

Mứt gừng & cranberry

2 lb Gừng
1 trái thơnm sắt dài
3 cups Đường (tùy theo ý thich có thể bớt hay thêm đường)
2 cups Craisins
4 tablespoons Corn Syrup
2 trái Chanh Lime (
Vỏ của trái Quýt hay cam sunkist (nếu dung vỏ cam thỉ bỏ bớt phần trắng của vỏ cam cho bơt đắng) sắt chỉ
mè trắng rang (nêu thích)
đậu phụng (nêu thich)

Vỏ quýt hay cam thái chỉ luộc sôi khoảng 15 phút cho ra bớt chất đắng, the. Đổ ra rổ, xả nước lạnh, để cho ráo nước.

Gừng cạo vỏ, thái chỉ.

Cho chung tất cả vào Chảo Nonstick ướp khoảng 1 hour cho thấm (Gừng, Đường, Craisins, Corn Syrup, Lime Juice, Vỏ Quýt). Sên lửa to khoảng 15 phút đầu thì dễ dàng vì lõng bõng nước từ đường chảy ra lúc ướp. Sau đó có thể hạ bớt lửa và đảo luôn tay cho khỏi bị cháy. Tổng cộng thời gian sên khoảng 30-35 phút. Đừng sên quá khô, vì sau khi nguội nếu sên khô quáMứt sẽ cứng, không dẻo nữa.
rắc mè vô.
Đậu phung chỉ cho vô khi nào ăn, cho vô trước sẽ bị mềm.
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostMon Jan 13, 2014 11:49 am

Mứt dừa

1 trái dừa rám, gọt vỏ, bào mỏng
1 cup đường

trụng dừa vô nước sôi, đổ cho ráo. (có lần TT không trung nước, cũng không thấy khác :lol )
Cho dừa vô chảo nonstick, bỏ lên bếp, lửa vừa cho đường vô sên. cho mảu vô nếu muốn. Sên cho tới khi hết nước, khi nươc cạn hết thi mở bếp thật nhỏ, đảo thêm cho dừa khô thêm chút nữa .
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostMon Jan 13, 2014 12:33 pm

SG, minh cắt dừa theo kiểu trong đây nè



http://www.youtube.com/watch?v=3caGfCpIAUw
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 305 guests

cron