Hỏi bánh bò hấp

Gia Chánh - Cooking

PostWed Sep 12, 2012 11:51 am

mấy sis có ai làm bánh bò hấp hông cho xm cái recipe
loại mà bỏ men làm cơm rượu chớ hổng phải bỏ yeast
xm làm bỏ yeast thì nở nhưng cái mùi khó chịu hổng giống bánh bò hấp trong mấy tiệm tỉm sấm làm
xí mụi
 
Posts: 20
Joined: 09/10/2012

PostWed Sep 12, 2012 12:11 pm

Có biết chút chút. Nhưng để hỏi lại xã ở nhà cho chắc ăn.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostWed Sep 12, 2012 12:12 pm

Lâu quá MT không có làm, nên giờ không biết làm đuoc không . MT biết chị Apple làm ngon lắm .
MT cùng vậy, không thích mùi yeast, không thích bỏ baking powder luôn , nên làm cơm rượu , rồi lấy nước cơm rượu làm . Hình nhu* công thức có chút yeast à .

Công thức sưu tầm đây :


120gr bột gạo
3 tbsp bột năng
2/3 C nước
1 tbsp cơm rượu (vừa nước vừa xác luôn, tán nhuyễn)
1/4 tsp yeast
Trộn hết quậy cho đều, phủ plastic wrap cho vô oven để qua đêm

2/3 C nước cốt dừa
1/2 C đường
Trộn chung bắt lên bếp quậy cho đường tan ra.. lúc này thọc tay vô nước chỉ ấm ấm ko nóng lắm..

Lấy tô bột ra quậy nhẹ cho đều, xong đổ nồi nước dừa vô trộn đều, phủ plastic wrap cho vô oven 2 tiếng

Bắt nước sôi lên, xếp khuôn vô xong xịt Pam vô khuôn rồi múc bột vô khuộn Đậy nấp lại hấp..
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostWed Sep 12, 2012 12:13 pm

M biết chút chút , chăc' biết cái phần chấm chấm nước cốt dừa đó hả :lol
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostWed Sep 12, 2012 12:19 pm

Thanks M ,
thanks MT, chén ăn cơm thường đó hả MT, ừ xm cũng ghét cái mùi yeast wa' chừng
bánh bò nướng thì làm được nhưng lại thích bò hấp hehe

thanks để bữa nào xm làm thử coi ...
xí mụi
 
Posts: 20
Joined: 09/10/2012

PostWed Sep 12, 2012 1:08 pm

MT đo bằng chen ăn cơm thuòng , thấy không xê xích cup bao nhiêu .
MT cũng thích bánh bò hấp lắm . Ở VN ở vườn không có yeast , chắc nguòi ta làm hoàn toàn là nước cơm rượu hả
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostWed Sep 12, 2012 1:14 pm

thấy ở quê thì người ta làm bằng cơm rượu, gạo đem ngâm trong nước khóm rồi xay không bỏ thêm bột năng .. ngon lắm mà ở đây mình làm hổng được
xí mụi
 
Posts: 20
Joined: 09/10/2012

PostWed Sep 12, 2012 1:35 pm

có lần MT làm, ủ lâu nó nổi quá trời mà chua lét :cry
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostWed Sep 12, 2012 1:42 pm

oh yeah, xm cũng bị một lần bỏ vô trong lò nướng nó nổi lên rồi nghe cái mùi chua quá xá đem đổ luôn
xí mụi
 
Posts: 20
Joined: 09/10/2012

PostWed Sep 12, 2012 1:46 pm

mytho2010 wrote:M biết chút chút , chăc' biết cái phần chấm chấm nước cốt dừa đó hả :lol

Phần này là M rành rồi...:lol

Cách làm bánh bò ở nhà M.

Mới hỏi người đẹp ở nhà xong nè, làm bằng men để làm cơm rượu đó, có 2 loại men mình mua loại men viên nhỏ để làm cơm rượu, còn M thấy có 1 loại cái viên nó to lắm, bán rẻ hơn nhưng làm không ngon.
Gạo 3 lon đem ngâm qua đêm. Men 6 viên đâm nhuyễn xong trộn với nữa chén cơm nguội đã nấu nhão (bóp đều). Khi ngâm gạo hôm nay thì nên làm men hôm nay luôn vì khi trộn men với cơm mình cũng phải ủ qua đêm trong oven cho lên men.
Ngày hôm sau đem gạo ra xay nhuyễn bỏ nước củ và lường 2 lon nước lạnh.Kkhi xay gạo thì bỏ men đó vô xay chung luôn, nhớ là coi men đã dậy mùi chưa, nếu không có là không được (cái men rất quan trọng đó).
Lấy 1 lon nước lạnh nấu với đường khoảng 500g đường tán cho tan, để nguội xong trộn chung với bột. Nước đường có thể nấu trước 1 ngày để cho nước nguội .
Xong ủ thêm 4 tới 6 tiếng trong oven cho tới khi thấy bột nổi bọt (trùng kim).
Vậy là xong đem đi hấp...Nếu muốn có thể lấy 1 lon nước dừa và thêm tý nước lạnh nấu cho nó gần xôi và cho tý bột năng (muỗn cà phê) quậy với nước bỏ vô cho xền xệt, bỏ tý muối cho mặn mặn và tý hành lá xắt nhuyễn thảy vô luôn. Nhớ làm món mè rang để riêng, khi ăn thì chan nước cốt dừa và rắc mè rang lên cho thơm lỗ mũi...Hahaha...( Thơm lỗ mũi cái này nói chơi nha.)
Nếu muốn ăn lạt tý thì cho ít đường lại, bột lạt nó mau dậy hơn bột ngọt
Chúc mai mắn và có vĩ bánh bò thơm ngon.


Bài viết có tính cách nghiên cứu và học hỏi với nhau nha.
Last edited by Modernben on Wed Sep 12, 2012 2:02 pm, edited 1 time in total.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

Next

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 630 guests

cron